Bí quyết vàng phát âm tiếng Anh chuẩn

0
783

Phát âm tiếng Anh là yếu tố quyết định trọng việc giao tiếp tiếng Anh. Việc phát âm chuẩn giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc trong giao tiếp. Hãy học phát âm ngay với 5 bí quyết vàng của cô giáo Youtube Kiều Trang.

Phát âm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp. Việc phát âm chuẩn giúp chúng ta tránh những hiểu lầm đáng tiếng trong giao tiếp đồng thời cải thiện giọng nói cho giống người bản xứ hơn.

có rất nhiều phương pháp luyện phát âm vô cùng hiệu quả. Tiêu biểu nhất là phương pháp GAMIFICATION – VUI HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC TRÒ CHƠI.

Điều 1: Chú ý cả phần phát âm khi học từ mới

Nếu bạn chỉ chú ý về phần ngữ nghĩa hay cách dùng khi học từ mới thì hãy thay đổi một chút nhé. Vì nếu bạn bạn dùng từ phù hợp với văn cảnh mà người nghe không hiểu bạn nói gì thì cũng không có hiệu quả phải không. Vì vậy hãy dành thêm chút thời gian khi tra từ điển để xem từ mới đó được phát âm chuẩn xác như thế nào nhé. Vì các từ điển online hiện nay, thậm chí là cả Google Translate đều có phần phát âm nên không có lí gì bạn không thử nghe và học theo cả.

Điều 2: Đừng bao giờ mặc định cách phát âm của từ

Bạn phát âm những từ sau đây như thế nào? Purpose, surface, quay. Nếu bạn đã nhận ra mình phát âm chẳng hề đúng với từ điển thì bài học rút ra ở đây là gì? Để phát âm chuẩn như Tây  thì sau khi học một số quy tắc phát âm nhất định, bạn có thể phát âm đúng phần lớn các từ bạn gặp, nhưng không phải tất cả. Vì vậy, nếu có thể, bạn cần kiểm tra lại cách phát âm của tất cả những từ bạn gặp. Hãy thử với từ “automobile” và “mobile” nhé.

Với tâm nguyện, giúp mọi người không phân biệt địa lí, tuổi tác, công việc và trình độ tiếng Anh có thể nói tiếng Anh một cách tốt nhất,chuẩn nhất.

Elight đã dày công thiết kế ra khóa học giao tiếp online. Các bạn sẽ học qua mạng và app hỗ trợ học tập trên điện thoại chuyên về giao tiếp: luyện phát âm, tạo phản xạ giao tiếp, luyện giao tiếp đồng thời bổ trợ về  từ vựng, ngữ pháp. Mỗi năm có hơn 10,000 học viên đã học theo phương pháp online và đạt hiệu quả. Con số này ngày càng tăng dần mỗi năm.

Xem thêm bài viết tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here