Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

0
832

Mình biết có rất nhiều bạn hoang mang khi bắt đầu tự học IELTS ở nhà nhưng lại không có đủ kinh nghiệm để có thể tự vẽ ra cho mình một lộ trình học tập và rèn luyện phù hợp nhất. Vậy đâu mới là hướng đi hoàn hảo nhất cho những người mới bắt đầu? Hãy cùng đọc và tham khảo những lời khuyên

1. Tự luyện tập nhiều ở nhà – phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao

Không có bất kỳ sự thành công nào dễ dàng mà không có sự mài dũa cho chính mình. Speaking giỏi cũng cần có sự nỗ lực và tập luyện mỗi ngày để cải thiện kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, việc luyện tập hiệu quả nhất cần có một kế họa cụ thể để có thể xây dựng cho mình một lộ trình tối ưu nhất.

Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner
Luyện tập chính là chiếc chìa khóa của thành công

Đối với trình độ Beginner thì một lộ trình đơn giản nhất được vạch ra ở đây gồm có Subject và Verb. Đây là những yếu tố cơ bản nhất mà một người mới bắt đầu có thể tự học tại nhà. Chính vì vậy, người học không cần phải cảm thấy quá áp lực khi bắt đầu luyện kỹ năng IELTS Speaking.

2. Luyện cách phát âm thật chuẩn – yếu tố đạt điểm cao trong kỳ thi

Để có thể đánh giá chuẩn xác được người học IELTS kỹ năng nói đạt đến mức độ nào thì Fluency và Pronunciation chính là hai tiêu chí chấm thi cơ bản nhất được ban giám khảo sử dụng.

Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner
Pronunciation là một trong những yếu tố giúp cho bài thi nói của bạn đạt điểm cao hơn

Tuy nhiên, nếu học Pronunciation thì sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bởi lẽ, pronunciation đòi hỏi bạn cách phát âm chuẩn và nhấn nhấn đúng chỗ. Còn riêng Fluency chỉ cần bạn kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày trong khoảng 30 phút liên tục thì chắc chắn trình của bạn sẽ lên nhanh chóng.

3. Luyện nói và luyện nghe theo giáo trình –kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Bên cạnh nói thì nghe cũng là một yếu tố cơ bản cần có để có thể hoàn thiện được IELTS Speaking. Để có thể trả lời được những gì mà ban giám khảo đưa ra, bạn cần phải hiểu được vấn đề và nội dung câu hỏi. Chính vì vậy, việc luyện nghe nhiều vừa tâng khả năng nghe hiểu của bạn đồng thời cũng cải thiện được cách phát âm đúng chuẩn người bản xứ.

Một cuốn giáo trình có tựa đề Headways được khá nhiều người lựa chọn là cuốn bí kíp khắc phục kỹ năng nghe nói của người học. Với một cuốn giáo trình trên, bạn hãy tự luyện tập và đọc theo nội dung được soạn sẵn và lắng nghe đoạn hội thoại ở trong băng. Luyện nói
đến khi giống với người nói chuyện ở trong băng thì có thể dừng nhé!

Việc kiên trì tập luyện chính là bí quyết luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất cho mỗi người. Hãy đọc Bí quyết mẹo làm bài thi IELTS Speaking và Writing đạt điểm cao

4. Vào thời gian đầu nên tập nói thật chậm

Một kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner chính là tập nói thật chậm vào khoảng thời gian mới bắt đầu. KHông nên quá nôn nóng bắt ép bản thân phải nói thật nhanh thật lưu loát. Không có có thể nói tiếng Anh như người bản xứ mà không mất thời gian dài luyện tập. Hãy kiên trì, luyện nói với một tốc độ thật chậm, như vậy bạn mới có thể dễ dàng biết được mình sai ở đâu.

Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Nên chú ý nói thật chậm trong thời gian đầu luyện tập – kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Một điều tối kỵ trong khi nói chính là tránh à ờ  quá nhiều. Nếu xuất hiện quá nhiều những ầ ở sẽ khiến cho bạn mất điểm khá nhiều trong mắt ban giám khảo. Đó  là lý do vì sao bạn cần luyện nói chậm trong thời gian đầu. Sau đó sẽ tăng dần tốc độ và mức khó của bài nói
lên, bạn sẽ có thể phản xạ tốt hơn và tránh bị vấp.

Hơn nữa, việc dành thời gian để suy nghĩ về câu nói của đoạn hội thoại bạn nghe được cũng giúp kỹ năng Speaking của bạn tăng lên đáng kể. Cũng tương tự như cách bạn học Writing, hãy thực hiện theo phương pháp Idea – Explain – Example để nhanh chóng đạt đến mục tiêu của mình nhé!

5. Tập trung vào việc học và phân tích từ vựng của những Topics phổ biến – mẹo nhỏ được nhiều người học áp dụng

Sẽ có những Topics phổ biến trong những kỳ thi IELTS Speaking. Dựa vào đó, bạn hãy tự tìm hiểu những từ vựng phổ biến và những cụm từ đặc biệt gây ấn tượng được với ban giám khảo. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề phản xạ cũng như khiến cho bài nói của mình trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng cần thật kiên trì để có thể đạt được đến mục tiêu của mình. Bởi lẽ không có thành công nào đến trong ngày 1 ngày 2 đâu nhé!

Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Phân tích từ vựng giúp bạn hiểu sâu hơn và có vốn từ ngữ phong phú hơn trong những bài Speaking

Luyện nói cần cả một quá trình dài luyện tập và học hỏi. Với những bí kíp và kinh nghiệm tự luyện IELTS Speaking cho trình độ Beginner được rất nhiều bạn học chia sẻ về độ hiệu quả của nó. Mình tin rằng, sẽ rất nhanh thôi, IELTS Speaking mà bạn nỗ lực trong thời gian qua sẽ được đền đáp xứng đáng nhất. Hãy nỗ lực, tự luyện nhiều hơn mỗi ngày để thành công không còn là mơ ước nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here