Màu Sắc Trong Tiếng Anh (Dễ Nhớ)

0
842

Màu sắc trong tiếng Anh là vốn từ vựng cần nắm khi bắt đầu những viên gạch đầu tiên trong kho kiến thức phong phú. Cùng Eng4 tìm hiểu chủ đề này nhé.

Những từ vựng đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bé tiếp thu tiếng Anh tốt hơn. Theo đó, màu sắc trong tiếng Anh là một trong những kiến thức cơ bản mà ai cũng phải nắm rõ. Hãy cùng Eng4 tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Trong tiếng Anh, có 2 từ được dùng để biểu thị màu sắc là “color” và “colour”. Nghĩa của cả 2 từ đều là “màu” tuy nhiên chúng vẫn có sự khác nhau nhất định:

Bảng Màu Sắc Trong Tiếng Anh

Màu Sắc Trong Tiếng Anh (Dễ Nhớ)
Bảng màu sắc trong tiếng Anh

Cũng như tiếng Việt, màu sắc với tiếng Anh cũng được chia thành các gam màu nóng, lạnh, trung tính, các màu sắc đối lập hay tương đồng với nhau. Theo đó:

Bố mẹ có thể tham khảo thêm Phương pháp học tiếng Anh bằng từ vựng chơi game của Eng4 để có thêm nhiều gợi ý giúp bé nắm rõ kho từ vựng màu sắc hơn nhé:

Các Tính Từ Chỉ Màu Sắc Trong Tiếng Anh

Màu Sắc Trong Tiếng Anh (Dễ Nhớ)
Tính từ nào chỉ màu sắc trong ngôn ngữ tiếng Anh?

Chủ Ngữ Là Danh Từ Số Ít Hay Danh Từ Không Đếm Được

Ví dụ: What color is his hair? (Tóc cậu bé màu gì?) – It’s black. (Nó màu đen.)

Chủ Ngữ Là Danh Từ Số Nhiều

Ví dụ: What color are her eyes? (Mắt bạn ấy màu gì?) – They’re blue. (Chúng màu xanh.)

Tìm Các Cặp Hình Giống Nhau

Đây là trò chơi khá đơn giản. Mẹ chỉ cần cắt giấy màu thành các cặp thẻ.

Cách chơi đơn giản, mẹ chỉ cần mở 2 thẻ rồi đọc to màu sắc tiếng Anh rồi up lại. Bé tiếp tục mở 2 thẻ bất kỳ rồi up lại. Lật đến khi nào tìm được 2 cặp thẻ giống nhau thì 2 thẻ này sẽ thuộc về người mở. Kết thúc trò chơi sẽ đếm xem ai có được nhiều thẻ hơn là chiến thắng.

Trò Chơi Khoanh Ô Chữ

Màu Sắc Trong Tiếng Anh (Dễ Nhớ)
Trò chơi khoanh ô chữ giúp bé nắm rõ về màu sắc tiếng Anh

Bố mẹ chỉ cần chuẩn bị giấy khổ A4, kẻ bảng gồm nhiều ô, mỗi ô có 1 chữ cái để con tìm ra từ vựng màu sắc có ý nghĩa. Các từ có thể sắp xếp theo chiều dọc, ngang hay đường chéo. Khi bé tìm ra được từ có nghĩa, bố mẹ hãy hướng dẫn con đọc to, đúng và khoanh tròn từ này lại.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về màu sắc trong tiếng Anh cơ bản mà các bé cần nắm trong bước đầu làm quen với ngôn ngữ mới này. Hãy đến với Eng4 để tham khảo thêm nhiều video hướng dẫn học tiếng Anh cho bé hơn nữa được giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here