Từ vựng tiếng Anh về bóng đá

0
1919

Tiếp nối series học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, trong bài viết ngày hôm nay, TỰ HỌC IELTS sẽ chia sẻ với bạn các từ vựng tiếng Anh về chủ đề bóng đá giúp bạn bổ sung vốn từ vựng phong phú về bộ môn thể thao vua được nhiều người đam mê này. Sau đây mời những bạn tham khảo và học tiếng Anh cùng TỰ HỌC IELTS nhé!

==> Bài viết tiếp theo:

Các từ vựng siêu hay về bóng đá trong tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh về bóng đá

Đội tuyển U23 Việt Nam

Từ vựng tiếng Anh về bóng đá

Từ vựng tiếng Anh về bóng đá

Click ngay đừng bỏ lỡ những bài viết bổ ích


Sự khác nhau giữa soccer và football

Thi thoảng bạn nghe người ta gọi bóng đã là soccer và thi thoảng người ở lại gọi là football, bạn có thấy bối rối hay nghi vấn tại sao không nhỉ?

Thực ra, cả 2 từ này đều có tức là bóng đa, tuy nhiên thì soccer là từ được người Mỹ dùng nhiều, còn từ football lại được người Anh dùng nhiều.

Ở Mỹ, có 1 môn thể thao gọi là American football – có tức là bóng bầu dục, vậy cần phải tại Mỹ, nếu bạn sử dụng từ football để chi bóng đá sẽ có nhiều người nhầm nó sang môn bóng bầu dục đó. Vậy cần phải tuỳ thuộc vào việc bạn đang sinh sống nước nào, hay nói chuyện với người tại đất nước nào thì hãy quan tâm để chọn từ cho chính xác nhé!

Hy vọng với vốn từ về bóng đá này, bạn đã có thể thoải mái nói hay viết về môn thể thao này, hay đơn giản là về đội tuyển bóng đá Việt Nam với bạn bè toàn cầu nhé!

Cùng tiếp tục học từ vựng cùng TỰ HỌC IELTS qua nhé!

Từ vựng tiếng Anh về bóng đá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here