Alone là gì trong tiếng Anh?

0
2286

Alone là gì, hãy đọc bài viết để tìm hiểu nhé

Alone là từ có phiên âm tiếng là /ə.ˈloʊn/ có ý nghĩa là “một mình”, “cô độc”, “tách biệt”. Chức năng của “alone” vừa có thể là Adverb vừa có thể là Adjective, nhưng lưu ý là “alone” KHÔNG BAO GIỜ đứng trước Noun (danh từ)

Phó từ

alone là gì & tính từ /ə.ˈloʊn/

 1. Một mình, trơ trọi, cô độc, đơn độc.
  alone to sit alone — ngồi một mình
  to live all alone — sống trơ trọi một mình
 2. Riêng, chỉ có.
  I’m not alone in this opinion — Không phải chỉ riêng tôi có ý kiến này.

Thành ngữ

 • to leave aloneXem Leave.
 • to let aloneXem Let.
 • let alone: Không kể đến, chưa nói đến, không tính đến, chưa tính đến.

Ví dụ:Leave me alone! – (Hãy để tôi một mình)

He just want to be alone. – (Anh ta chỉ muốn được ở một mình)

Trong tiếng Anh khẩu ngữ: “Alone” được diễn đạt là ON (MY, YOUR, HIS, HER, THEIR, OUR) OWN hoặc BY MYSELF

Ví dụ: A man on his own. – (Một người đàn ông một mình)

Không chỉ riêng việc học Tiếng anh mà bất cứ việc gì nếu muốn thành công phải kiên trì thực hiện nó một cách liên tục. Nếu như bạn chăm chỉ học được 1-2 hôm, sau đó vì lý do này lý do nọ mà đến 1 tuần, thậm chí 1 tháng sau mới học bập bõm thêm một chút nữa, thì xin khẳng định bạn khó mà giỏi tiếng anh lên được. Bởi vì, những lý do mà bạn đưa ra không học được tiếng anh là cái cớ để bạn “tự thưởng” cho mình được nghỉ mà thôi. Xin nhắc lại: “Bạn phải học liên tục”!

Việc học Tiếng anh ra sao còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn học tiếng anh là gì. Ví dụ bạn là người mất gốc tiếng anh và muốn được giao tiếp thuần thục, thì hãy nghe hoặc xem phim nước ngoài thật nhiều, sau đó ghi hoặc note lại những từ ngữ/mẫu câu mà bạn thấy người ta hay dùng trong quá trình giao tiếp. Cố gắng không xem phụ đề mà tự hiểu, tự nghe người ta đang nói gì (Cái này bạn phải tìm phim phù hợp với khả năng nghe của mình). Đây có thể nói là cách “nhàn” nhất để học tiếng anh – vừa học vừa giải trí. Còn nếu mục đích của bạn là muốn lấy các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, … thì cách học của bạn phải chuyên môn và chuyên sâu hơn nhiều, từ tài liệu cho đến cách học bạn phải thật sự nghiêm túc thì mới có thể học được.
“Hãy học liên tục !”

Xem thêm bài viết tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here