Cách Làm Bài Tập Về Các Thì Trong Tiếng Anh Dễ Dàng

0
1078

Ngữ pháp luôn là một phần rất quan trọng đối với bất kể ngôn ngữ nào. Trong ngữ pháp tiếng Anh, các thì là phần ngữ pháp cơ bản mà ai cũng phải học dù để nói chuyện thường ngày hay thi cử. Tuy nhiên, dù là cơ bản nhưng vẫn có nhiều người làm bài tập về thì không được tốt. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số cách thức để làm bài tập về các thì trong tiếng Anh một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Cách thức để làm bài tập về các thì trong tiếng Anh điểm cao đơn giản

Như nói bên trên, các thì trong tiếng anh là ngữ pháp cơ bản nhưng có vai trò quan trọng. Cũng giống như tất cả mọi thứ khác trên đời thì để làm bài tập về các thì cần phải có phương pháp, cách thức học tập đúng và hiệu quả. Dưới đây là cách làm bài tập về thì để được điểm cao nhất.

Học và hiểu đầy đủ, chính xác về các thì

Để có thể làm được bài tập của phần ngữ pháp cơ bản này trong tiếng Anh thì các bạn nên học kiến thức các thì đầy đủ, chính xác. Các loại thì các bạn cần phải học đó chính là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành, tương lai đơn,…

Cách Làm Bài Tập Về Các Thì Trong Tiếng Anh Dễ Dàng

Nên học và hiểu rõ về các thì khi làm bài tập

Các bạn nên đọc kiến thức cơ bản về các thì để hiểu thì đó dùng trong trường hợp nào và có công thức chia như thế nào? Cùng với đó, để có thể nhớ nhanh, hiểu chính xác, rõ ràng và lâu thì các bạn nên học về các ví dụ của các thì.

Các bạn nên chọn các thầy/ cô hoặc trung tâm dạy tiếng Anh có tiếng về chất lượng để nắm chắc về phần ngữ pháp này. Nếu các bạn muốn tự học thì nên chọn những cuốn sách, tài liệu học tiếng Anh phù hợp.

Luyện tập làm bài tập thường xuyên từ sách, tài liệu đa dạng

Để có thể thông thạo, đạt hiệu quả cao khi làm bài tập về các thì trong tiếng Anh thì một trong những cách thức đơn giản đó chính là thường xuyên làm luyện tập cách chia thì. Để có thể luyện tập thì các bạn có mua sách bài tập hoặc tải các tài liệu tiếng Anh miễn phí về bài tập có trên mạng.

Việc thường xuyên làm bài tập, đặc biệt là trắc nghiệm sẽ giúp các bạn củng cố được kiến thức về các thì. Cùng với đó, việc này cũng giúp ích rất lớn cho việc làm bài tập về thì sau đó và cả việc học từ vựng.

Cần thường xuyên làm câu hỏi về các thì

Cần thường xuyên làm câu hỏi về các thì

Nên kiểm tra lại đáp án, giải thích sau khi làm bài tập

Khi các bạn làm bài tập về các thì hoặc bất cứ loại bài tập tiếng Anh nào khác thì cũng nên xem đáp án và giải thích của sách, tài liệu. Việc xem đáp án sẽ giúp các bạn biết các bạn có đúng hay không. Và nếu các bạn biết lỗi sai của mình thì sẽ học lại và củng cố phần kiến thức đó.

Còn khi bạn làm bài tập mà không có đáp án kèm theo thì việc làm bài tập của bạn cũng chỉ là luyện tập thông thường mà không đem lại quá nhiều hiệu quả khi bạn làm còn không biết mình đúng hay đã sai. Phần giải thích của sách hoặc tài liệu sẽ cho bạn biết tại sao bạn sai và biết kiến thức mình hiểu có đúng hay không? Điều này sẽ giúp các bạn không còn sai những chỗ như vậy khi làm bài tập.

Lựa chọn sách, tài liệu bài tập có đáp án và giải thích

Lựa chọn sách, tài liệu bài tập có đáp án và giải thích

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn về cách thức học để làm bài tập về thì trong tiếng Anh một cách hiệu quả. Nếu các bạn có thắc mắc nào khác về việc học tiếng Anh thì hãy comment bên dưới để chúng tôi tư vấn thêm nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here