7 câu hỏi khó khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

0
865

Những buổi phỏng vấn tiếng Anh luôn là nỗi “ám ảnh” với rất nhiều người trong chúng ta. Khi đi phỏng vấn, để có được buổi phỏng vấn thành công mỹ mãn thì chúng ta cần chuẩn bị trước những gì? Dưới đây là 7 câu hỏi khó hầu hết đều xuất hiện trong mọi buổi phỏng vấn tiếng Anh chắc chắn bạn không thể ngó lơ.

khi đi phỏng vấn

Câu hỏi đầu tiên khi đi phỏng vấn “Tell me a little about yourself.” 

Tell me a little about yourself! – Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Gợi ý : I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper.

Tôi là nhân viên chăm chỉ và tôi luôn muốn được thử sức mình. Tôi thích thú cưng, và lúc có thời gian rảnh, tôi thích thư giãn và đọc báo

Câu hỏi thứ hai thường gặp khi đi phỏng vấn “What are your strengths?”

“What are your strengths?” – Điểm mạnh của bạn là gì?

Gợi ý : My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied.

Điểm mạnh nhất của tôi là chăm sóc khách hàng. Tôi luôn lắng nghe và chú ý tới nhu cầu của khách hàng và tôi chắc chắn mang đến cho họ nhiều hơn những gì họ mong đợi.

Câu hỏi thứ ba: “What are your weaknesses?”

“What are your weaknesses?” – Điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý: I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively. T

Tôi thấy điểm yếu nhất của tôi là tiếng Anh. Với tôi đây chỉ là vấn đề tạm thời vì tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

Câu hỏi thứ tư “What are your short-term goals?”

“What are your short-term goals?” – Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Gợi ý : My short-term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm được môt vị trí nơi mà tôi có thể sử dụng kiến thức và những điểm mạnh tôi có. Tôi muốn được góp phần vào sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc.

Câu hỏi thứ năm: “What are your long-term goals?” 

“What are your long-term goals?” – Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

Gợi ý: I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard.

Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc hơn thế nữa. Điều này có thể hơi tham vọng, nhưng tôi hiểu rằng tôi thông minh và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

Câu hỏi thứ sáu: “Why should we hire you?” 

“Why should we hire you?” – “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?”

 

Gợi ý: I’m a team player who has strong interpersonal skills.

Tôi là người có tinh thần làm việc nhóm và có kĩ năng giao tiếp tốt.

Câu hỏi thứ bảy: “What do you think makes you a good fit for this company?”

“What do you think makes you a good fit for this company?”– Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty?

Gợi ý: I am pro-active and I don’t hesitate to take initiative.

Tôi là một người chủ động và tôi không ngần ngại để được nắm thế chủ động..

Đây là 7 Câu hỏi kinh điển không thể thiếu trong những buổi phỏng vấn tiếng Anh, hãy chuẩn bị cho mình những câu trả lời thật phù hợp với bạn theo những gợi ý trên. Chúc bạn may mắn và thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here