Cách Đọc và Cách Dùng Chuẩn của Mr, Mrs, Ms và Miss trong tiếng Anh

0
940
Hôm nay ENG4 sẽ chia sẻ cho các bạn một chút kiến thức về Danh xưng trong tiếng Anh, gồm cách đọc, các dùng cách dùng các từ như Mr, Mrs, Ms, Miss,… Các từ này tưởng đơn giản, tuy nhiên khi đi vào cách dùng, cách đọc có sự khác nhau và cả nhiều điều thú vị lắm các bạn nhé!

1 – Cách đọc của Mr, Mrs, Ms và Miss

1.1 – Mr

1.2 – Mrs

1.3 – Ms 

1.4 – Miss

2 – Sự khác biệt giữa Ms & Miss

Ngoài sự khác biệt nho nhỏ về cách phát âm đã được đề cập ở trên thì có một sự khác biệt be bé nữa về sắc thái của 2 từ này. Đó là:

➯ Do đó mà các hoa hậu được gọi là Miss như Miss Vietnam, Miss Philippines, Miss USA,… Vì phải đảm bảo chưa có anh chồng nào trong thời gian đương nhiệm ^^

➯ Vậy cho nên khi chat, nói chuyện, viết thư cho một cô gái mà bạn chưa biết người ta có chồng con hay chưa thì khỏi phải phân vân nên xưng Miss hay Mrs, cứ dùng Ms cho nó khỏe các bác!

➯ Và đặc biệt là con gái phương Tây khi chưa có chồng vẫn thích được gọi là Ms hơn Miss, vì cảm giác thoải mái không bị ràng buộc về chuyện kết hôn!

2. Cách dùng Miss Ms Mrs Mr với tên người

Sau các danh xưng này là là Family name, tức là họ của người đó hoặc là toàn bộ tên của người đó. Các bạn không nên sử dụng danh xưng này với tên riêng, ví dụ như 1 người bạn tên là John Brown thì ĐỪNG gọi người ta là Mr John mà phải gọi là Mr Brown hoặc Mr John Brown. Để cho dễ hình dung, ví dụ tên bạn là Anh Ngọc Nguyễn (tiếng Việt là Nguyễn Ngọc Anh) thì khi người nước ngoài xưng hô với bạn, họ sẽ gọi bạn là Ms Nguyễn hoặc Ms Anh Ngọc Nguyễn.

Ngoài ra, các danh xưng này cũng hay được sử dụng để đi cùng với 1 danh từ và tính từ có thể dùng để trêu đùa, khen ngợi,… và chủ yếu được dùng trong các tình huống giao tiếp đời thường.

Ví dụ, trong 1 nhóm có 1 người rất kiêu ngạo và thường xuyên coi các ý tưởng, ý kiến của người khác. Khi nhìn thấy anh ta đang đi vào trong phòng, mọi người trong nhóm có thể xì xào với nhau: “Mr Smart is coming to us.” (Quý ông thông thái đang tiến về phía chúng ta kìa.) Đây là 1 cách mỉa mai được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here