Học idioms thông dụng siêu hiệu quả

0
1087

Idioms rất phổ biến trong tiếng Anh, được dùng nhiều trong cả văn nói và văn viết. Idioms trong tiếng Việt là “thành ngữ”, và cũng như người Việt, bạn càng biết nhiều thành ngữ tiếng Việt thì chứng tỏ bạn càng am hiểu ngôn ngữ tiếng Việt. Người Anh – Mỹ cũng vậy, bạn càng hiểu rõ các idioms thì bạn càng giỏi tiếng Anh trong mắt người bản xứ!

Trong bài viết này, Elight sẽ giới thiệu cho bạn 3 bộ sách học idioms tiếng Anh thông dụng nhất, và bạn hoàn toàn có thể tải chúng miễn phí về máy tính để học. 3 Bộ sách idioms này sẽ giúp bạn học idioms rất nhanh, chính xác và hiệu quả. Và nếu bạn thấy bổ ích, cũng đừng ngần ngại share cho bạn bè nhé!

1/ 101 AMERICAN IDIOMS

Tác giả: Harry Collis

Đây là tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu thành ngữ tiếng Anh, được trình bày một cách sáng tạo, độc đáo. Thay vì chỉ giải nghĩa đơn thuần, tác giả đặt các idiom tiếng Anh vào các tình huống đời sống cụ thể, có tính ứng dụng cao. Những ngữ cảnh này lại được trình bày bằng tranh vẽ với nhân vật chính là Mario Risso vui tính, giúp người học luôn cảm thấy hứng thú với từng bài học, từ đó tối ưu hóa khả năng ghi nhớ và áp dụng của họ.

2/ Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary

Sử dụng cụm động từ – trạng từ và thành ngữ là hai yếu tố tạo nên tiếng Anh chuẩn, tự nhiên. Tuy nhiên, đây cũng là một phần khó, yêu cầu người học phải thực sự chú tâm và có phương pháp hợp lý. “Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary” là cuốn sách được biên soạn phục vụ nhu cầu học và rèn luyện cụm động từ- trạng từ và idiom tiếng Anh với hệ thống định nghĩa, bài tập ứng dụng dưới dạng câu đố, ô chữ.

3/ Oxford Dictionary of Idioms

Cuốn từ điển cho người học tiếng Anh gồm hơn 1000 idioms tiếng Anh thông dụng trong Tiếng Anh. Từ điển giải thích các thành ngữ một cách chi tiết, có ghi chú về nguồn gốc của các thành ngữ và là công cụ hiệu quả để nâng cao từ vựng Tiếng Anh. Từ vựng được sắp xếp theo thứ tự Alphabet, trong mỗi mục của từ vựng là sẽ có những thành ngữ Tiếng Anh kèm theo giúp bạn dễ học, dễ nhớ.

Không chỉ học về thành ngữ Tiếng Anh, qua Oxford Dictionary of Idioms, các bạn cũng làm quen được với nhiều từ lóng hay được sử dụng tại Anh, Mỹ và các nước nói Tiếng Anh khác. Cuốn từ điển này đặc biệt quan trọng đối với những bạn biên dịch, phiên dịch hay những bạn thường xuyên tiếp xúc với Tiếng Anh vì trong giao tiếp hàng ngày, thành ngữ luôn được sử dụng như một lối nói ngắn gọn mà hàm nghĩa lại rộng.

—————–

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here