IELTS bao nhiêu để đi du học Anh?

0
1355

Du học anh hiện nay là mơ ước của nhiều thanh niên kỳ vọng được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hơn. Việc khám phá thông báo du học từ sớm cũng trở thành việc quan trọng nên làm của những bậc phụ huynh học sinh.

Những vấn đề quan trọng mà bạn cần khám phá bao gồm: Chi phí du học ra sao, học bổng thế nào, vị trí của trường, chuyên ngành phù hợp… Và cực kì quan trọng: Yêu cầu đầu vào của trường thế nào? Yêu cầu đầu vào có thể là điểm trung bình môn học (GPA) của bạn thế nào, cần IELTS bao nhiêu để đi du học Anh , hay là viết bài luận 1.000 từ… Tùy từng trường sẽ có buộc phải đầy đủ tới học sinh.

Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học?

Trình độ Tiếng Anh được tham quan là điều kiện để du học Anh quốc cơ bản và thiết yếu mà mỗi sinh viên khi xin visa du học Anh đều phải đáp ứng được. Bạn hãy hình dung sẽ như thế nào nếu bạn sống dưới môi trường 100% tiếng Anh nhưng bạn lại chẳng hề biết gì? Đó là một điều cực kỳ hạn chế dưới quá trình học tập cũng như sinh sống ở Anh quốc.

Bạn cần trang bị hành trang ngôn ngữ thật tốt cho bản thân nhằm tiếp thu tối đa kiến thức từ bài giảng, giáo trình hay sách vở đều được thể hiện bằng Tiếng Anh, thậm chí là báo cáo, viết luận, luận án,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần có tiếng Anh để giao lưu, kết bạn và hòa nhập trong môi trường bạn bè quốc tế khi du học Anh quốc.

Tầng điểm khác nhau ứng với từng trình độ khác nhau mà bạn muốn theo học. Dưới đây là các mức điểm dành cho từng khóa học:

IELTS bao nhiêu để đi du học Anh?
Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học
Khóa Yêu cầu IELTS
Chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp
Khoá hướng nghiệp BTEC 4,5 – 5,0
Chứng chỉ AS/A 4,5 – 5,0
Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland 4,5 – 5,0
Dự bị đại học quốc tế 4,5 – 5,0
HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) 5,5 đến 6,0
Chương trình đại học
Đại học đại cương 5,5 đến 6,0
Khóa Diploma sau phổ thông 5,5 đến 6,0
Đại học 6,0 đến 6,5
Chương trình sau Đại học
Dự bị Thạc sĩ 5,0 đến 5,5
Chứng chỉ / Bằng sau đại học 6,5 đến 7,0
Thạc sĩ 7,0
MBA 6,5 đến 7,0
Tiến sĩ 6,5 đến 7,0

Yêu cầu điểm IELTS để nộp visa xin du học Anh

Với các khóa phổ thông, IELTS không bắt buộc khi xin visa nhưng với chương trình Dự bị Đại học và Đại học, IELTS vẫn là yêu cầu bắt buộc

Khóa Yêu cầu IELTS
Khoá hướng nghiệp BTEC 4,5 – 5,0
Chứng chỉ AS/A 4,5 – 5,0
Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland 4,5 – 5,0
Dự bị đại học quốc tế 4,5 – 5,0
HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) 5,5 đến 6,0
Đại học đại cương 5,5 đến 6,0
Khóa Diploma sau phổ thông 5,5 đến 6,0
Đại học 6,0 đến 6,5
Dự bị Thạc sĩ 5,0 đến 5,5
Chứng chỉ / Bằng sau đại học 6,5 đến 7,0
Thạc sĩ 7,0
MBA 6,5 đến 7,0
Tiến sĩ 6,5 đến 7,0

Du học phổ thông Anh cần IELTS bao nhiêu?

Trên thực tế, nhiều trường phổ thông Anh Quốc có bài test riêng để rà soát trình độ học sinh. Cộng thêm với phỏng vấn với đại diện trường thì trình độ của bạn đến đâu là … lòi ra hết. Nhưng bởi vì xin visa Anh bạn yêu cầu cần có IELTS. Quay đi quay lại vẫn là phải có 1 chứng chỉ IELTS đàng hoàng nhỉ?

Vì sao cần học IELTS khi đi du học Anh

Đương nhiên chẳng hề vì nó dễ. Thực chất, để đạt được điểm IELTS đắt không chỉ cần khả năng học thuật tốt mà còn cần kĩ năng xã hội và chăm chỉ nữa. Bài thi IELTS bắt buộc bạn thể hiện toàn diện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh.

Không chỉ du học Anh , rất nhiều trường phổ thông, đại học trên toàn cầu (cả một số trường tiếng tăm như Harvard, Cambridge, Oxford…) bằng lòng chứng chỉ IELTS như một minh chứng chứng minh bạn có đủ khả năng vào học ở trường. Trên thực tế, dù muốn đến bất kì đất nước nào, bạn cũng nên biết ngôn ngữ của đất nước đó, chưa kể lại là “đi học”. Vậy cần phải, tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến toàn cầu sẽ trở thành bắt buộc yêu cầu khi bạn muốn du học Anh hoặc bất kì nước nói tiếng Anh nào.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn du học ở Anh

Mình muốn đi du học Anh tháng 9 này. Vậy mình cần chuẩn bị các gì về giấy tờ xin nhập học, xin visa và mất thời gian bao lâu?

IELTS bao nhiêu để đi du học Anh?

Nên chuẩn bị giấy tờ xin nhập học càng sớm càng tốt, nhỏ nhất từ 3-4 tháng trước thời điểm nhập học.

Theo quy định giấy tờ xin thị thực sẽ được xét dưới 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ xin thị thực cần có:

Ngoài ra, những giá tiền cẩn chuẩn bị cho quá trình làm giấy tờ du học như: phí xin thị thực nộp cho đại sứ quán, phí đặt cọc trước cho trường, phí chuyển tiền bank, phí khám sức khỏe, phí tìm vé máy bay.

Tôi muốn xin học bổng để giảm bớt học phí học tập ở Anh. Vậy bắt buộc để nhận được học bổng là gì?

Hiện có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế muốn sang Anh học tập. Thông thường giấy tờ xin học bổng sẽ được tham quan xét trên các nhân tố sau:

Có những mô hình nhà ở nào dành cho sinh viên tại Anh?

Học sinh khi đi du học thường lựa chọn một trong những mô hình ở như sau:

IELTS bao nhiêu để đi du học Anh?
Business approval – Portrait of confident young colleagues with thumbs up sign

Câu hỏi thường gặp liên quan về sinh viên

Lời khuyên nào giúp sinh viên Việt Nam thích nghi nhanh với môi trường sống và nền văn hóa mới, tránh những cú sốc văn hóa lúc mới sang?

Để hạn chế những khác biệt về văn hóa và sớm thích nghi với môi trường mới, học sinh ngay từ khi lên kế hoạch đi du học nên chủ động tự tìm hiểu những thông tin về con người, cuộc sống, văn hóa…nơi mình sẽ đến.

Chi phí trung bình cho một bằng thạc sĩ 1 năm là 17.000 đô la Mỹ, bằng đại học 3 năm là 51.000 đô la Mỹ.

Tất cả du học sinh Việt Nam muốn sang Vương quốc Anh học tập đều phải xin thị thực nhập cảnh. Thông tin đầy đủ, du học sinh có thể tham khảo trên trang web: www.uk-vietnam.org/consular/e_visa.htm

Để lấy được thị thập nhập cảnh, du học sinh phải chứng tỏ đủ năng lực tài chính mà không nên làm thêm. Tuy nhiên, du học sinh cũng có thể làm thêm ngoài giờ học.Hiện nay, học sinh, sinh viên quốc tế du học ở Anh được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần dưới kỳ học và làm việc dưới những kỳ nghỉ.

Tất cả những trường đại học tại Anh đều có hội sinh viên và nhân viên phụ trách vấn đề phúc lợi xã hội của sinh viên. Họ sẽ phân phối các thông báo dưới nhiều ngành nghề có dính líu đến sinh viên nước ngoài như nguyên tắc định cư, làm việc, lệ phí và khen thưởng, cũng như những hoạt động xã hội khác..

Trao đổi, trò chuyện với các bạn đang học để có các cảm nhận thực tế và sẵn sàng cho các tình huống có thể phải đối mặt khi khắc phục khó khăn. Tham gia buổi tư vấn trước chuyến đi do trường, tâm điểm tư vấn giáo dục tổ chức.

Khi sang nước ngoài, nếu cần sự trợ giúp đừng ngần ngại đến gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường để buộc phải hoặc liên hệ với phòng tư vấn du học.

Với một số mức điểm dành cho từng khóa học đã được kê khai như trên, hẳn là bạn đã biết mình cần đạt bao nhiêu điểm IELTS để đủ điều kiện xin visa du học ở Anh Quốc. Chúc bạn sớm hoàn tất chỉ tiêu mà mình đã đề ra! nếu còn thắc mắc về IELTS bao nhiêu để đi du học Anh thì xin vui lòng bình luận đặt câu hỏi bên dưới bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here