Mẫu CV Tiếng Anh Đơn Giản & Ấn Tượng

0
811

Làm thế nào để có thể ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên đọc CV của bạn? Giữa hàng trăm CV của hàng trăm ứng viên, bạn có biết cách làm cho CV của mình, nhất là CV viết bằng tiếng Anh thu hút hơn? Hãy cùng Eng4 tìm hiểu những mẫu CV tiếng Anh đơn giản mà không hề bị “nhạt nhòa” nhé.

CV tiếng Anh là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” trong tiếng Anh, có nghĩa là “Sơ Yếu Lý Lịch”. Nhưng hiểu đúng bản chất, CV là bản tóm tắt cá nhân về mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tựu đạt được, hoạt động xã hội và các kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Tiêu Chí Cho CV Tiếng Anh Đơn Giản Mà “Chất”

Curriculum Vitae được viết tắt là CV trong tiếng Anh, có nghĩa là Sơ Yếu Lý Lịch. Về cơ bản, sơ yếu lý lịch hay CV giúp ứng viên giới thiệu bản thân mình tới nhà tuyển dụng. Để từ đó nhà tuyển dụng có thể lựa chọn người phù hợp cho vị trí cần tuyển.

Tuy nhiên, thực tế, CV là một cách giúp ứng viên “bán thân” trước nhà tuyển dụng một cách sao cho hiệu quả :))

Mẫu CV Tiếng Anh Đơn Giản & Ấn Tượng
Biết cách viết CV sẽ giúp bạn nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác

Khi Viết CV Tiếng Anh Cần Ghi Nhớ Những Tiêu Chí Sau:

1. Ngắn, gọn súc tích, tránh dài dòng

Bạn hãy đưa những gì xuất sắc, ấn tượng, phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng cần và giúp bạn nổi bật hơn sơ với những người khác. Độ dài của một CV tối thiểu là 2 trang A4.

2. CV gồm 5 phần chính

Theo tiêu chí của một mẫu CV tiếng Anh đơn giản, 5 phần này giúp nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản và đặc biệt từ bạn.

3. Sử dụng ngôn từ đơn giản

Dù là CV viết bằng tiếng Anh, bạn cũng nên sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu. Đây không phải là kỳ thi IELTS, bạn không cần dùng câu từ quá bóng bẩy, phức tạp. Đơn giản nhưng thể hiện được năng lực của bản thân.

4. Nhất quán về dạng của động từ

Tránh sử dụng nhiều dạng động từ trong cùng 1 CV. Giả sử bạn dùng V-ing thì hãy dùng dạng này một cách nhất quán.

Sự nhất quán trong cách viết cũng là một cách giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi nội dung hơn. Đặc biệt, việc trình bày theo cách liệt kê như này giúp CV nhìn thoáng hơn.

5. Lựa chọn bố cục CV phù hợp, thiết kế thống nhất

Hiện nay, CV có nhiều hình thức để trình bày, theo kiểu sáng tạo cũng có mà đơn giản cũng có. Lần này, KISS English muốn nói thiên về mẫu CV tiếng Anh đơn giản. Mẫu CV này bạn nào cũng có thể dùng được, ngành nghề nào cũng có thể tham khảo được. Bạn chỉ cần tải về, thay đổi thông tin cho phù hợp với bản thân. Bố cục thì có thể giữ nguyên bạn nhé.

Ngoài ra, sử dụng font chữ, cỡ chữ hay màu sắc cũng là điều khá quan trọng. Thông thường, trong một bản CV, bạn nên dùng cùng một loại font chữ. Cỡ chữ có thể khác nhau giữa các phần. Về màu sắc, nếu bạn chọn mẫu CV tiếng Anh dạng đơn giản thì nên đồng bộ một màu. Còn nếu bạn lựa chọn mẫu CV sáng tạo, hãy sử dụng tối đa 3 màu thôi nhé.

Tóm lại, bản CV là cái đầu tiên giúp nhà tuyển dụng biết đến bạn và quyết định xem có mời bạn vào vòng phỏng vấn hay không. Hãy dành thời gian để viết, lựa chọn mẫu CV, từ ngữ chắt lọc cho CV tiếng Anh của bản thân, bạn nhé.

Không Chỉ CV, Hãy Chuẩn Bị Cho Buổi Phỏng Vấn

Sau khi đã có bản CV hoàn chỉnh và gửi đến các vị trí ứng tuyển rồi, bạn hãy chuẩn bị dần cho buổi phỏng vấn.

Quan trọng nhất là một email xin việc bằng tiếng Anh, để bạn có thể gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Hãy xem video dưới đây, Thủy hướng dẫn chi tiết cách viết một email xin việc hoàn chỉnh nhé:

Tham khảo thêm về từ vựng tiếng Anh trong phỏng vấn hay xung quanh công việc mà bạn ứng tuyển.

Hoặc xem thêm những video về giao tiếp tiếng Anh, 1000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày… Để từ đó, khi đi phỏng vấn, nhất là phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn có thể tự tin trả lời và để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình viết CV tiếng Anh. Hãy like, share hoặc comment để chúng mình có thêm động lực gửi đến bạn nhiều bài viết hữu ích hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here