Nên hay không nên “học Tiếng Anh qua bài hát”?

0
751

Những lợi ích không ngờ khi học Tiếng Anh qua bài hát. Phương pháp học mới, không bài tập, không áp lực, mang đến cho người học sự trải nghiệm tuyệt vời.

Đầu tiên, đó là gần gũi, không gây nhàm chán

Bởi thay vì chúng ta nghe đi nghe lại một đoạn văn, một bản tin hay một đoạn đối thoại sẽ làm chúng ta chán chường. Những bài học mang nặng lý thuyết thường chẳng hề mang lại hứng thú cho chúng ta. Nhưng với âm nhạc thì khác, những giai điệu du dương vừa giúp giảm stress sau một ngày làm việc hay học tập, giúp chúng ta thư giãn đầu óc. Chúng ta không hề căng thẳng hay mang một áp lực học tập nào, nghe nhạc Tiếng Anh giúp chúng ta tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên, việc học sẽ gần gũi và hứng thú hơn rất nhiều.

Nên hay không nên "học Tiếng Anh qua bài hát"?

Thứ hai, luyện phát âm chuẩn xác

Trước đây, mọi người vẫn nghĩ học là phải ngồi vào bàn học, muốn luyện phát âm cũng phải như thế. Nhưng giờ đây việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Thứ ba, tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các chúng ta làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi quá trình này lặp lại nhiều lần chúng ta sẽ hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng ta cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Thứ tư, cải thiện vốn từ vựng

Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Gặp một từ vựng xa lạ, chúng ta có xu hướng sẽ tìm hiểu nó, bởi chúng ta muốn hiểu thông điệp mà bài hát truyền tải, sau một thời gian, vốn từ của chúng ta sẽ tăng lên đáng kể.

Cuối cùng, phát triển kỹ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết chúng ta phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, chúng ta cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp chúng ta nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Nên hay không nên "học Tiếng Anh qua bài hát"?

Những dòng chia sẻ bên trên là những câu trả lời cho câu hỏi “Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua bài hát” mà WSS đã tìm hiểu.

Khả năng Nghe, nhận diện âm được cải thiện rõ rệt, dễ dàng hiểu được người đối diện nói gì, và phản xạ ngay tức khắc. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng (thuộc nằm lòng từ 3000 đến 6000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ).  Phát âm chuẩn mực, luyến láy, nhấn nhá, nhả chữ, nối âm như người Bản ngữ. Học và ứng dụng được hơn 1000 mẫu câu tiếng Anh thông dụng vào thực tế.
Tự tin khi giao tiếp, thăng tiến nhanh chóng hoặc dễ dàng tìm kiếm được công việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Kiến thức Âm nhạc sâu rộng, có thể hát nhạc tiếng Anh hoặc nghe hiểu mà không cần nhìn lyric. Yêu đời hơn, tăng độ hưng phấn, giúp tinh thần sảng khoái, từ đó giúp bạn thành công hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here