Top 12 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Vui Nhộn

0
914

Những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn sẽ là một phương thức học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Vậy bạn nên lựa chọn những bài hát tiếng Anh nào để học?

Học tiếng Anh mặc dù thú vị, nhưng cũng khá khó khăn, nhất là đối với các em nhỏ thiếu khả năng tập trung. Vì thế, các giáo viên thường chọn ra những bài hát tiếng Anh vui nhộn để dạy, nhằm tạo sự hứng thú và khuyến khích các em tập trung hơn. Do đó, các phụ huynh không thể bỏ qua top 13 bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn được công nhận bởi nhiều giáo viên tài năng. Những bài hát này sẽ giúp các bé học tập nhanh và nắm vững kiến thức cơ bản đấy.

Đây dường như là bài hát học tiếng Anh đầu tiên mà mỗi giáo viên thường hướng dẫn và bắt nhịp cho các em nhỏ. Thay vì bắt các em nhỏ phải đánh vần từng chữ cái một cách khô khan, bài hát giúp các em nhỏ nhanh chóng hòa mình vào nhịp điệu của bài hát và làm quen với các chữ cái nhiều hơn.

Đó là nhờ vào tiết tấu nhanh và vui nhộn của bài hát đơn giản này. Từ đó giúp các em nhỏ dễ dàng ghi nhớ các chữ cái trong tiếng Anh.

Top 12 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Vui Nhộn
Bài hát Alphabet song dành cho trẻ em

2. Happy Birthday Song

Có lẽ trước khi bắt đầu học tiếng Anh, các bé đã học thuộc bài hát Happy Birthday rồi. Đây là bài hát được dùng rất nhiều lần trong năm trước khi các em bắt đầu đi học.

Chưa kể, các từ ngữ trong bài hát đều rất đơn giản và cùng với sự lặp đi lặp lại của lời bài hát đã khiến cho các em nhanh chóng học thuộc và đối chiếu với các từ tiếng Anh mình được học. Từ đấy giúp các em ghi nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh hơn.

3. Jingle Bells Song

Đối với những người tôn thờ Thiên Chúa Giáo, Jingle Bells Song là bài hát truyền thống vang lên mỗi khi dịp Giáng Sinh về. Lời bài hát tươi sáng, tràn đầy sức sống cùng điệu nhạc vui tươi đã giúp các bé lắc lư theo và nhanh chóng ghi nhớ lại.

4. Twinkle Twinkle Little Star

Đây là một bài hát ru phổ biến của người Anh. Nhịp điệu của bài hát đã được các bé thuộc nằm lòng. Và giờ đây bác bé chỉ cần học bảng chữ cái, sau đó là những từ vựng trong bài hát dựa theo giai điệu là có thể học thuộc và hiểu nhanh hơn rồi.

Top 12 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Vui Nhộn
Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn phổ biến

5. My Tooth Brush

Có nhiều bé cảm thấy lo ngại với công cuộc đánh răng, thế nên bài hát My tooth brush đã ra đời và giúp tăng hứng khởi cho các bé hơn khi chải răng. Và My tooth brush đồng thời còn trở thành một bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn, giúp các em học tập nhanh chóng hơn.

Lời bài hát dễ thương và gồm những từ vựng đơn giản, gần gũi. Giai điệu vui vẻ, dễ nhớ. Thế nên các bé có thể vừa ngâm nga theo giai điệu và lẩm nhẩm từ vựng trong khi đánh răng.

6. Hello Song

Với bài hát Hello song, các bé vừa bắt đầu học tiếng Anh có thể học được những lời chào cơ bản mỗi khi gặp ai đó, ví dụ như: “Hell! How are you?”. Cùng với đó là các cách trả lời câu hỏi trên, ví dụ như: “I’m Fine” hoặc “I’m great!”. Nhịp điệu bài hát nhẹ nhàng, lời bài hát chậm rãi, nhờ vậy các bé có thể nghe rõ cách phát âm của từng từ có trong bài hát.

7. Goodbye Song

Bên cạnh, bài Hello Song dành cho những lời mở đầu, các bé khi mới bắt đầu học tiếng Anh còn có thể học được bài Goodbye Song. Đây là bài hát dạy các bé học cách tạm biệt mọi người trong tiếng Anh. Và cũng giống như bài Hello Song, nhịp điệu cùng lời bài hát rất dễ dàng để các bé ghi nhớ.

8. Bài Hát Về Các Mùa Trong Năm

Có 2 bài hát để kể về những mùa trong năm dành cho các bé bắt đầu học tiếng Anh. Đó là bài The Seasons of the year và bài Seasons Song.

Cả hai đều là những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn, tiết tấu nhịp nhàng, lời bài hát dễ thuộc. Nhờ vậy các bé nhanh chóng làm quen và ghi nhớ những mùa trong một năm như: spring, summer, autumn hay winter. Cùng với một số từ vựng đơn giản khác.

9. If You’re Happy

Bài hát giúp các bé hiểu hơn về những trạng thái cảm xúc của con người, như là: vui vẻ, buồn bã, lo sợ hay tức giận. Khi hát bài hát, các bé có thể kết hợp cùng hành động để nhanh ghi nhớ hơn.

10. Head Shoulders Knees And Toes

Đây là bài hát kể tên về những bộ phận trên cơ thể con người. Bài hát có giai điệu vui nhộn, lời bài hát dễ nhớ. Hơn nữa khi các giáo viên hướng dẫn hát bài Head Shoulders Knees and Toes sẽ đi kèm với hành động chỉ về từng bộ phận. Nhờ vậy các bé sẽ nhanh chóng biết rõ từ vựng về các bộ phận cơ thể con người.

Top 12 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Vui Nhộn
Head Shoulders Knees and Toes

11. Rain, Rain, Go Away

Bài hát sẽ giúp các bé làm quen với những từ vựng về thành viên trong gia đình, thời tiết một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, bài hát còn sử dụng cấu trúc “want to V” giúp các bé học thêm nhiều điều mới.

12. The Rainbow Colors Song

Bài hát về cầu vồng và những sắc màu kỳ diệu của nó sẽ là một cách tạo hứng thú cho các bé học tập tiếng Anh. Bài hát mở ra một thế giới ngập tràn màu sắc và đầy vui trộn cho các bé thỏa sức tưởng tượng.

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương thức thú vị và giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả cao. KISS English cũng là một đơn vị thường xuyên áp dụng phương pháp này trong giảng dạy. Bạn có thể tham khảo một trong số những video bài hát học tiếng Anh tiêu biểu của KISS English qua link sau:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here