Ngoại Động Từ và Nội Động Từ trong tiếng Anh

0
758

Bạn thường được nghe đến nội động từ và ngoại động từ trong tiếng Anh. Vậy chúng là gì và làm giữa chúng có sự khác nhau như thế nào nhỉ? Cùng ENG4 mở rộng kiến thức tiếng Anh qua bài học này nhé!

I. KHÁI QUÁT VỀ NỘI ĐỘNG TỪ VÀ NGOẠI ĐỘNG TỪ

1. Nội động từ ( Intransitive Verb ) 

Ngoại Động Từ và Nội Động Từ trong tiếng Anh

– Nội động từ diễn tả hành động của chủ thể không tác động trực tiếp lên bất kỳ đối tượng nào, không có hoặc không cần Bổ ngữ trực tiếp để tạo thành 1 câu có nghĩa.

– Nội động từ thường là những Động từ chỉ hành động như: Arrive, Go, Lie, Sneeze, Sit, Die, Run, etc.

2. Ngoại động từ ( Transitive Verb )

Ngoại động từ chỉ các hành động chủ thể tác động đến một đối tượng khác. Ngoại động từ không đi một mình mà phải đi kèm theo một bổ ngữ trực tiếp để thành một câu có nghĩa.

– Một số ngoại động từ: Buy, make, give, send,…

II. PHÂN BIỆT GIỮA NỘI ĐỘNG TỪ VÀ NGOẠI ĐỘNG TỪ

Một số động từ có thể làm nội động từ trong câu này và làm ngoại động từ trong câu khác, nghĩa của chúng có thể thay đổi.

Nội Động Từ

 

Ngoại Động Từ

 

– Rất nhiều các động từ có thể đồng thời là Nội động từ và Ngoại động từ như những ví dụ trên. Tuy nhiên cũng có một số ít động từ chỉ là Nội động từ như: arrive, go, lie, sneeze, sit, and die, những động từ này không thể có Bổ ngữ trực tiếp đi sau được. Một số ít động từ chỉ có thể là Ngoại động từ (bắt buộc phải có bổ ngữ trực tiếp đi theo) như: make; buy…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here