Những cách nói khi yêu cầu sự giúp đỡ

0
400

Trong tiếng Anh khi yêu cầu sự giúp đỡ thì ngoài việc sử dụng từ ‘HELP’ thì chúng ta còn có các cách khác để diễn đạt hay hơn.

Trong cuộc sống thực tế hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những tình huống yêu cầu người khác giúp đỡ, chính vì vậy việc học tiếng Anh không thể không tìm hiểu những  mẫu hội thoại trong những tình huống cần sự giúp đỡ.

Trong tiếng Anh, hầu như ai cũng biết rằng động từ “Help!” được sử dụng thường xuyên trong những tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng 1 động từ như vậy thì thật quá đơn điệu và bất lịch sự. Chính vì vậy, hôm nay ENG4 sẽ giới thiệu với bạn một số cách diễn đạt khi muốn đưa ra yêu cầu giúp đỡ, giúp bạn diễn đạt tự nhiên, trôi chảy và “nhiều màu sắc” hơn trong khi đối thoại tiếng Anh.

Những cách nói khi cần sự giúp đỡ.

Kêu gọi sự giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp

Các bạn biết không, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có khả năng kỳ diệu, tuy nhiên muốn chinh phục bạn ấy thì không phải chỉ ngày 1 ngày 2 mà phải là 1 lộ trình, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, và đương nhiên bạn cần có những phương pháp học đúng để hỗ trợ bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here