Những lỗi Ngữ pháp tiếng Anh thường gặp nhất

0
921

Eng4 chỉ ra những lỗi ngữ pháp thường gặp trong Tiếng Anh để giúp các bạn khắc phục và sữa chữa, tránh mất điểm oan hay sai sót vì những lỗi này nha.

Các Mems thân mến, việc sử dụng mạo từ thích hợp, lỗi viết hoa, hình thức của từ, vị trí của trạng từ trong câu, nhầm lẫn giới từ theo sau tính từ… là những lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường mà hầu hết ai cũng sẽ mắc phải. Hôm nay Eng4 sẽ chỉ ra các lỗi ngữ pháp đó và giúp các bạn phải điều chỉnh như thế nào cho đúng nha ^^

1. Động từ phù hợp

Bạn phải chắc chắn rằng hành động của bạn được miêu tả đúng trong ngữ cảnh hợp lí

2. Sự phù hợp giữa chủ ngữ và động từ

Đây là một trong những lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường gặp nhất khi viết tiếng Anh. Để viết chuyên nghiệp, chủ ngữ và động từ cần có sự ăn khớp với nhau.

3. Sử dụng mạo từ thích hợp

Nhiều ngôn ngữ khác không yêu cầu mạo từ như tiếng Anh, chính vì vậy lỗi mạo từ là một trong những lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường gặp mà đại đa số người viết mắc phải khi viết.

4. Lỗi viết hoa

Từ đầu câu và những danh từ riêng thường được viết hoa trong các lá thư.

5. Chú ý hình thức của từ

Mỗi từ vựng tiếng Anh có các hình thức của từ khác nhau, và bạn cần chú ý sử dụng chúng đúng trong văn cảnh, chuẩn ngữ pháp.

6. Vị trí của trạng từ trong câu

Trong một số câu tiếng Anh, vị trí của trạng từ trong câu cũng cần chính xác.

7. Đừng nhầm lẫn giới từ sau tính từ

Một số tính từ cố định với giới từ đi kèm theo sau, vì vậy để tránh mắc lỗi thường gặp trong ngữ pháp tiếng Anh dùng nhầm giới từ, bạn hãy học theo cả cụm cấu trúc.

8. Sử dụng ngôi “I” và “me”

“I” và “me” là danh từ riêng và thường được dùng nhầm lẫn trong các ví dụ dưới đây.

9. So sánh tính từ

Có hai quy tắc về so sánh bạn cần nhớ cho so sánh của tính từ ngắn và so sánh của tính từ dài và đừng nhầm lẫn hai quy tắc này nhé.

10. Đừng sai ở sỡ hữu cách

Trong tiếng Anh, sở hữu để chỉ sở hữu của danh từ hoặc đại từ. Đây là một trong số những lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường gặp nhất mà rất nhiều người mắc phải. Các bạn cần chú ý tránh để nhầm lẫn.

Như vậy các bạn đã biết được những lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường gặp nhất, đừng bao giờ mắc phải những lỗi này nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here