Phương pháp học IELTS giúp bạn “nâng Level” chỉ sau 3 tháng

0
603

Khi ôn thi, nếu có phương pháp phù hợp; lộ trình đúng đắn, bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Khi luyện thi IELTS cũng vậy. Phương pháp học IELTS khoa học và hiệu quả giúp bạn đạt được band điểm mong muốn. Vậy đâu là những tuyệt chiêu luyện IELTS bạn không thể và không nên bỏ lỡ?

“Nghe chép chính tả” để luyện kỹ năng Listening

Để tự luyện kỹ năng nghe theo phương pháp này tại nhà, bạn thực hiện các bước sau:

Tìm nguồn nghe tiếng Anh chuẩn giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Bạn nên ưu tiên các nguồn nghe có phụ đề tiếng Anh như kênh Youtube của BBC, VOA, CNN. Nếu kỹ năng nghe khá, bạn có thể chọn các bài thuyết trình trên TED (ted.com). Chọn những bài nghe ngắn không quá 10 phút; nghe và chép lại những gì bạn nghe được

Phương pháp học IELTS giúp bạn “nâng Level” chỉ sau 3 tháng
Kỹ năng listening là “điểm yếu” của đa số học viên Việt Nam

Nếu kiên trì cách luyện nghe này, cả khả năng nghe và phát âm tiếng Anh của bạn đều sẽ tiến bộ chỉ sau vài tháng.

Luyện kỹ năng Speaking không cần có “partner”

Chắc hẳn đa số chúng ta đều cho rằng không thể luyện nói tiếng Anh hiệu quả mà không có “partner” đúng không nào? Khi áp dụng cách học dưới đây bạn sẽ biến điều tưởng chừng như không thể này thành có thể.

Với phần thi nói trong đề ielts, giọng hay chỉ là yếu tố gây ấn tượng với giám khảo. Quan trọng nhất vẫn là nói rõ ràng; đúng ngữ pháp; sử dụng từ vựng hợp lý. Bạn có thể luyện tập điều đó với các phương pháp học IELTS:

Phương pháp học IELTS giúp bạn “nâng Level” chỉ sau 3 tháng
Việc luyện nghe, chép chính tả, bắt chước giọng đọc giúp bạn cải thiện cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh

Phương pháp “The free reading technique” để luyện kỹ năng Reading

Để thực hiện phương pháp này, bạn làm theo các bước như sau:

Phương pháp học ielts này hiệu quả vì sẽ có những từ vựng được lặp lại nhiều lần. Mỗi lần tra nghĩa bạn lại nhớ thêm một chút. Và khi bạn càng đọc nhiều thì những từ vựng mới tự khắc sẽ in đậm vào trí nhớ của bạn một cách tự nhiên. Những từ bạn gặp nhiều lần mới là những từ bạn cần quan tâm; vì xác suất chúng xuất hiện trong đề thi cao hơn. Những từ chỉ gặp 1, 2 lần bạn không cần quan tâm.

Cách luyện kỹ năng Writing qua website IELTS-Simon.com

Với những ai quan tâm đến việc thi IELTS thì hẳn đều biết đến thầy Simon – Cựu giám khảo IELTS. Các bài giảng của thầy đều được triển khai theo phong cách đơn giản, mạch lạc nhưng cực chất lượng. Không ít học viên đã đạt band 9.0 nhờ những bài học của thầy. Trên trang web này bạn cũng có thể tìm thấy nhiều TIPs làm bài thi ielts tối ưu điểm số khác.

Khi bạn tự luyện thi phần Writing, chắc chắn bạn sẽ gặp lỗi khi viết. Bạn có thể sử dụng dịch vụ correct essay giá rẻ của người nước ngoài như: ielts-blog.com/check-your-ielts-writing/. Bạn cũng có thể nhờ người khác chữa bài cho mình trong các group như Hội luyện thi IELTS trên website scholarshipplanet.

Phương pháp học IELTS giúp bạn “nâng Level” chỉ sau 3 tháng
Luyện ielts hiệu quả nhất khi có sự hướng dẫn trực tiếp của những giáo viên giỏi

Bạn có thể áp dụng những phương pháp học IELTS nói trên để tự luyện IELTS tại nhà. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là tìm được trung tâm tiếng Anh uy tín; có sự tham gia giảng dạy của những giáo viên bản ngữ; của những cựu du học sinh; của những giáo viên từng có điểm ielts từ 8.0 trở lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here