Tactics For Listening – Sách Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

0
830

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng của mình thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách Tactics For Listening. Đây được xem là cuốn sách gối đầu giường dành cho người mới.

Tactics For Listening là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hữu ích dành cho người mới bắt đầu. Những bài nghe về những chủ đề quen thuộc được thiết kế một cách khoa học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp người học có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy cùng ENG4 khám phá những điều thú vị về cuốn sách này.

Bộ sách luyện nghe tiếng Anh Tactics For Listening

Đây là bộ sách về kỹ năng nghe của tác giả Jack C. Richards. Bộ sách gồm 3 cuốn được phân theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao trong đó:

1) Basic Tactics For Listening

Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách luyện nghe. Cuốn sách này dành cho những người mới bắt đầu ở trình độ cơ bản với những bài nghe đơn giản. Basic Tactics For Listening bao gồm 24 bài nghe với các chủ đề quen thuộc trong đời sống. Mỗi bài sẽ được chia ra thành 5 phần bao gồm:

2) Developing Tactics For Listening

Sách luyện nghe mở rộng

Đây là cuốn sách thứ 2 trong bộ sách chiến thuật nghe. Cuốn sách này đã nâng kỹ năng nghe lên một cấp với các chủ đề khó hơn. Developing Tactics For Listening vẫn bao gồm 24 bài học với thiết kế tương tự như quyển 1 nhưng chủ đề đa dạng hơn và yêu cầu kỹ năng thực hành nhiều hơn. Ngoài ra, một điểm khác biệt của quyển 2 là mỗi bài được trình bày như một bài Test. Vì vậy, bạn có thể làm các bài test và chấm điểm xem khả năng nghe của mình đến đâu.

3) Expanding Tactics For Listening

Đây là cuốn cuối trong bộ sách chiến thuật nghe của Jack C. Richards. Những bài nghe trong cuốn sách này có độ khó tăng lên nhiều so với hai cuốn sách trước. Expanding Tactics For Listening vẫn được thiết kế với 24 bài với những bài nghe độc thoại, đàm thoại, hội thoại phức tạp chứa nhiều thông tin nên đòi hỏi người nghe phải tập trung để có thể trả lời đúng được các câu hỏi.

Đánh Giá Sách Tactics For Listening

Đánh giá bộ sách luyện nghe của Jack C. Richards

Với những người học tiếng Anh thì sách Tactics For Listening được mệnh danh là cuốn sách gối đầu giường và là chiếc chìa khóa để cải thiện kỹ năng nghe. Điểm mạnh của cuốn sách này đó là thiết kế bố cục khoa học, phân chia trình độ một cách hợp lý để người học có thể dễ dàng tiếp cận các bài học phù hợp với trình độ của mình.

Ngoài ưu điểm về thiết kế bố cục, bộ sách cũng ghi điểm bởi nội dung chủ đề đa dạng, phong phú mang đến cảm giác hứng thú cho người nghe. Hơn nữa, các bài nghe trong bộ sách đều sử dụng accent Anh – Mỹ nên giúp người học có thể dễ dàng học cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Ngoài ra, phần cuối của sách đều có Tapescript và đáp án cho các bài tập nên người đọc có thể dễ dàng kiểm tra kết quả.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, bộ sách luyện nghe của tác giả Richards được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện nghe hữu ích nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang muốn rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe của mình thì không thể bỏ qua cuốn sách hữu ích này.

Download Sách Tactics For Listening Pdf

Cách download trọn bộ sách luyện nghe

Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn nên download sách Tactics For Listening PDF về trên máy tính để dễ dàng học mọi lúc mọi nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here