Tìm hiểu từ A đến Z về Violympic tiếng Anh

0
775

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến cuộc thi Violympic tiếng Anh nếu yêu thích và mong muốn được tham gia các cuộc thi để rèn luyện và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ hoặc chưa hiểu rõ về cuộc thi cũng như thể lệ và cách thức tham gia thi. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng ENG4 đi tìm hiểu ngay về cuộc thi Violympic tiếng Anh trong bài viết dưới đây.

1 – Violympic tiếng Anh là gì?

Violympic tiếng Anh là tên gọi khác của IOE – một cụm từ viết tắt từ “Internet-based Olympiad of English” được tổ chức hàng năm bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho tất cả học sinh ở các cấp tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc.

Theo từng năm phát triển quy mô của cuộc thi càng ngày càng lớn, nhiều thách thức, khó khăn hơn và thể lệ của cuộc thi đều sẽ được thay đổi theo từng năm.

Mặc dù là một cuộc thi cấp quốc gia nhưng khởi đầu cuộc thi sẽ được bắt đầu bằng hàng loạt các trò chơi và phần giao giúp các bạn bớt căng thẳng cũng như tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho các thí sinh tham gia. Violympic tiếng Anh là một kỳ thi vô cùng phù hợp và hữu ích đối với những bạn yêu thích và mong muốn ôn luyện, trau dồi, cải thiện khả năng ngôn ngữ cũng như kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Thêm một điểm hấp dẫn nữa là phần thưởng của Violympic tiếng Anh dành cho những bạn thắng cuộc rất lớn đấy nhé.

2 – Cách thức tổ chức Violympic tiếng Anh

Có sự khác biệt ở các cấp khi tổ chức Violympic tiếng Anh. Với cấp bậc tiểu học và THCS (trung học cơ sở) thì cuộc thi Violympic sẽ được tổ chức thành 4 vòng thi mỗi năm. Đối với bậc THPT (trung học phổ thông) thì kỳ thi này chỉ được tổ chức thành 3 vòng thi chính. Tuy nhiên trên trang web của cuộc thi sẽ có các vòng tự luyện dành cho mọi học sinh được Ban tổ chức cập nhật hàng tuần giúp các bạn ôn luyện và kiểm tra kiến thức của mình.

Thời gian tổ chức các vòng thi tự luyện và chính thức cũng có sự khác nhau. Ở vòng thi tự luyện, học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra với tổng điểm cao nhất là 330 trong thời gian tối đa 60 phút và kết quả sẽ được hệ thống thông báo ngay sau mỗi câu hỏi. Trong khi đó, ở các vòng thi chính thức thì thời gian làm bài tối đa chỉ là 30 phút với số lượng câu hỏi phụ thuộc vào tốc độ làm bài của học sinh. Học sinh nào làm nhanh hơn thì sẽ làm được nhiều câu hỏi hơn và ngược lại.

3 – Thể lệ và cách tham gia Violympic tiếng Anh

Để tham gia thi Violympic tiếng Anh thì bạn cần phải truy cập vào trang web www.ioe.vn và đăng ký thành viên. Khi đăng ký các bạn cần chú ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân gồm họ, tên; địa chỉ lớp, trường, quận/ huyện, tỉnh/thành phố.

Sau khi đã đăng ký xong các bạn hãy đăng nhập lại vào trang web với tên đăng nhập của mình và chọn “vào thi” để bắt đầu tham gia các vòng thi. Bạn có thể chọn thi Violympic tiếng Anh tự do hay thi theo vòng thi chính thức các cấp trường, quận.

Kỳ thi thường được tổ chức hàng năm vào tháng 3, tháng 4. Vòng thi đầu tiên là cấp trường, sau đó nhà trường sẽ chọn ra 10 học sinh/trường. Các trường sẽ tiếp tục thi đầu với nhau để chọn ra 20 đến 30 học sinh tiêu biểu. Cho đến khi lên đến cấp quận thì số học sinh được chọn tối đa là 50 bạn. Lúc này các em học sinh lớp 5 sẽ tiếp tục đi thi cấp thành phố.

4 – Một số lưu ý giúp bạn vượt qua kỳ thi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here