Truyện song ngữ Pencil & Eraser

0
508

Để học tốt tiếng Anh, các bạn hãy nên học với tất cả niềm đam mê, yêu thích của chính mình. Đừng chỉ học bởi vì bạn “cần lương cao” hoặc “do lời khuyên của mọi người”. Như thế, thì dù cho bạn có cố gắng bao nhiêu, cũng thể biến ngôn ngữ khác thành của mình được đâu. Với những câu truyện song ngữ ý nghĩa mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ trở thành nguồn cảm hứng để giúp các bạn nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh của mình mỗi ngày. Sau đây, hãy cùng đọc truyện tiếng Anh ý nghĩa “Pencil and Eraser” nhé!

Truyện song ngữ

Truyện song ngữ Pencil & Eraser

Pencil: I’m sorry

Eraser: For what? You didn’t do anything wrong.

Pencil: I’m sorry, you get hurt because of me. Whenever I made a mistake, you are always there to erase it. But when you make my mistakes vanish, you lose a part of yourself as well. You get smaller and smaller.

Eraser: That’s true. But I don’t really mind. You see, I was made to help you whenever you do something wrong. Although I know I will be gone one day and you’ll replace me with a new one, I am actually happy with my job. So, stop worrying. I hate seeing you sad.

I found this very inspirational conversation between the pencil and the eraser. Parents are like the eraser whereas their children are the pencil. They are always there for their children, cleaning up their mistakes. Sometimes along the way, they get hurt, and become older, and eventually pass on. Although their children will eventually find someone new (wife or husband), but parents are still happy with what they do for their children, and will always hate seeing their precious ones worrying, or sad. All my life, I have been the pencil. And it pains me to see the eraser that is my parents getting older and older each day. For I know that one day, all that I am left with would be eraser shavings and memories of what I used to have.

“We never know the love of our parents for us until we have become parents.”

Các bạn đã hiểu được hết toàn bộ câu chuyện này chưa? Đâu quá khó phải không nào? Hãy cùng đọc lại tiếng Việt một lần nữa và đừng quên “note” lại những từ vựng mà bạn chưa biết nhé!

Truyện song ngữ Bút chì và Cục tẩy

Bút chì: Mình xin lỗi.

Cục tẩy: Vì cái gì chứ? Cậu có làm gì sai đâu.

Bút chì: Mình xin lỗi, cậu phải chịu đau đớn là tại vì mình. Bất cứ khi nào mình gây ra lỗi, cậu luôn ở đó để giúp mình sửa sai. Thế nhưng khi cậu làm mất đi những lỗi của mình, cậu cũng mất đi một phần của chính cậu. Cậu nhỏ dần đi sau mỗi lần như vậy.

Cục tẩy: Đúng vậy. Nhưng mình thực sự chẳng lấy làm phiền. Cậu thấy đấy, mình được tạo ra để giúp cậu bất cứ khi nào cậu làm điều gì sai. Dù cho một ngày nào đó, mình biết mình sẽ biến mất và cậu sẽ thay thế mình bằng một cục tẩy mới, nhưng mình thực sự hạnh phúc với nhiệm vụ của mình. Vì vậy, hãy ngừng lo lắng cho mình. Mình không thích thấy cậu buồn.

Tôi đã tìm thấy cuộc hội thoại đầy cảm xúc trên đây giữa bút chì và cục tẩy. Những người làm cha mẹ cũng giống như “cục tẩy” trong khi con cái của họ chính là “bút chì”. Cha mẹ luôn luôn có mặt để sửa chữa những sai lầm của con cái. Đôi khi trên chặng đường đó, cha mẹ đã phải chịu đau đơn và già đi, và thậm chí qua đời. Và dù con cái họ cuối cùng tìm được một ai đó mới (vợ hoặc chồng), nhưng cha mẹ vẫn luôn hạnh phúc với những gì họ đã làm cho con mình, và không khi nào muốn thấy những đứa con thân yêu của họ phải lo lắng hay buồn phiền gì cả. Suốt cuộc đời mình, tôi đã luôn là một cây bút chì và thật đau lòng khi thấy cục tẩy là cha mẹ mình hàng ngày cứ hao mòn dần đi. Tôi biết là một ngày nào đó, tất cả những gì còn lại với tôi sẽ chỉ là những vụn tẩy và những kỷ niệm đã từng có.

“Chúng ta sẽ không bao giờ biết hết tình yêu thương cha mẹ dành cho chúng ta cho đến khi chúng ta trở thành người cha, người mẹ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here