Từ Điển Oxford và Cách Sử Dụng (Hiệu Quả)

0
1445

Từ điển Oxford là một trong những cuốn từ điển không thể thiếu đối với người học tiếng Anh. Nhờ cuốn từ điển này, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Đây là cuốn từ điển hữu ích giúp bạn hiểu đúng nghĩa của từ cũng như phiên âm của chúng. Đặc biệt, nếu bạn biết khai thác hết giá trị của cuốn từ điển này thì trình tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Nhưng sử dụng từ điển Oxford sao cho đúng và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng KISS English tìm hiểu cách sử dụng cuốn từ điển hữu ích này.

Từ điển Oxford là cuốn từ điển kinh điển đối với người học tiếng Anh. Cuốn từ điển này thiên về học thuật với những giải thích chi tiết về các nghĩa của từ. Với từ điển của Oxford, bạn sẽ hiểu đúng và sâu về nghĩa của các từ vựng. Vì vậy, khi bắt đầu chặng đường chinh phục tiếng Anh, Oxford được xem là cuốn từ điển gối đầu giường.

Từ Điển Oxford và Cách Sử Dụng (Hiệu Quả)Từ điển Oxford là gì?

Từ điển Oxford được chia nhỏ ra thành nhiều cuốn khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Hiện nay, từ điển của Oxford có 7 cuốn phổ biến nhất là:

Cách Sử Dụng Từ Điển Oxford Hiệu Quả

Từ điển Oxford hiện có bản giấy và bản online. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn bản từ điển phù hợp. Nếu bạn muốn mày mò, ghi nhớ từ vựng lâu thì hãy dùng bản từ điển giấy. Nếu bạn muốn tra cứu nhanh và phát âm đúng từ thì có thể lựa chọn từ điển Oxford online có phát âm. Tuy nhiên, dù bản giấy hay online, bạn cũng lưu ý cách sử dụng dưới đây:

Hiểu Rõ Các Ký Hiệu Viết Tắt

Từ Điển Oxford và Cách Sử Dụng (Hiệu Quả)Hiểu rõ các ký hiệu viết tắt trong từ điển

Trong từ điển thường sử dụng các ký hiệu viết tắt. Ví dụ: Adjective viết tắt thành Adj có nghĩa là tính từ. Nếu bạn muốn dùng từ điển hiệu quả thì phải hiểu rõ các ký hiệu viết tắt. Thông thường trong trang cuối của từ điển sẽ có danh mục các từ viết tắt. Bạn cần đọc danh mục này để hiểu các ký hiệu khi tra cứu giải nghĩa từ vựng.

Xem Cách Phát Âm Của Từ

Khi tra từ điển, bạn không nên chỉ chú trọng đến phần giải nghĩa mà nên quan tâm đến cả phát âm. Từ điển của Oxford có phiên âm chuẩn của các từ. Vì vậy, hãy ghi nhớ phiên âm này để đọc chính xác.

Xem video hướng dẫn phát âm tiếng Anh theo phương pháp Shadowing

Đọc Kỹ Nghĩa Của Từ

Một từ vựng tiếng Anh có thể có rất nhiều nghĩa tùy thuộc vào các ngữ cảnh khác nhau. Vì vậy, bạn phải đọc kỹ các nghĩa, xem các ví dụ để hiểu đúng và đủ về từ vựng cần tra cứu. Bạn có thể tham khảo thêm cách học từ vựng nhớ lâu tại đây.

Xem video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuỷ KISS English

Từ Điển Oxford Online Có Phát Âm

Từ điển Oxford online chính là từ điển Oxford Learner Dictionary mà Thuỷ hay dùng nhất. Khi sử dụng từ điển online này, bạn có thể nghe được phát âm của từ chuẩn xác nhất, theo cả 2 giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

Từ Điển Oxford và Cách Sử Dụng (Hiệu Quả)Phiên âm Anh-Anh và phiên âm Anh-Mỹ từ điển Oxford

Từ Điển Oxford Bằng Hình Ảnh

Từ Điển Oxford và Cách Sử Dụng (Hiệu Quả)từ điển oxford bằng hình ảnh

Từ điển Oxford bằng hình ảnh chính là quyển The Oxford Picture Dictionary, các bạn có thể download trọn bộ từ điển này tại đây.

Từ Điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Từ Điển Oxford và Cách Sử Dụng (Hiệu Quả)Từ Điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary có bản cứng gồm sách giấy kèm đĩa CD. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về sách tại đây, hoặc mua sách Anh-Việt (đã được dịch sang tiếng Việt) tại các nhà sách nhé.

Tải Từ Điển Oxford Miễn Phí Cho Máy Tính

Để thuận tiện cho việc học trên máy tính, các bạn xem hướng dẫn cách tải từ điển Oxford miễn phí trên máy tính tại đây.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng từ điển Oxford hiệu quả.  Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn dùng từ điển đúng cách để cải thiện vốn từ vựng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here