15 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tiêu biểu

0
1052
Về các ứng dụng học tiếng anh nào sẽ mang lại hiệu quả cho bạn trong quá trình học tập, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết
Hiện có nhiều bộ phần mềm giúp ta có thể luyện tập môn tiếng Anh phục vụ cho những mục đích khác nhau ví như: Learn To Speak English , ARCO’s Preparation for TOEFL, TOEFL iBT, LAC VIET MTD… Đó là các phần mềm thương mại, có giá từ vài chục đến hàng trăm, hàng ngàn đô la Mỹ – một mức giá khá cao so với thu nhập của đại đa số người dùng Việt Nam. Cùng tìm hiểu 15 ứng dụng học tiếng anh miễn phí tiêu biểu

 

Chính vì vậy, việc lựa chọn những phần mềm miễn phí, phần mềm mã nguồn mở có đủ khả năng thay thế các phần mềm thương mại là một trong những giải pháp kinh tế, hiệu quả trong tình hình bản quyền phần mềm ngày càng được quan tâm ở nước ta.

Danh sách và nhận xét về các ứng dụng:

STT

Ứng dụng

Hiệu quả

Chức năng

Giao diện

Loại

1

StarDict

7/10

Từ điển đa ngôn ngữ

Tốt

Mã mở

2

MultiDictionary

8/10

Từ điển đa ngôn ngữ

Rất tốt

Miễn phí

3

VCCorp ProDic 2007

9/10

Từ điển chuyên ngành

Rất tốt

Chưa phí

4

VDict.com

9/10

Từ điển và công cụ dịch đa ngôn ngữ trực tuyến

Tốt

Nền web  + miễn phí

5

Grammar

9/10

Giải pháp tự học tiếng Anh bằng lớp học ảo (giảng giải bài và bài tập) phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Tốt

Phần mềm + hỗ trợ sử dụng miễn phí

6

Thi thử trắc nghiệm môn tiếng Anh (Bản quyền báo Tuổi trẻ)

7/10

Hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi đại học làm quen với việc làm bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm.

Khá tốt

Miễn phí

7

EnglishEDU

6/10

Chương trình trắc nghiệm Anh văn: Thư viện bài 1, thư viện bài 2 và giới từ.

Khá

Miễn phí

8

EnglishB

6/10

Trắc nghiệm tiếng Anh mức B

Khá

Miễn phí

9

Pretests English

7/10

Kiểm tra trình độ Anh ngữ nhiều mức độ.

Khá

Miễn phí

10

PC_Test A B

8/10

Kiểm tra trình độ Anh ngữ nhiều mức độ

Khá

Miễn phí

11

Trắc nghiệm giới từ

7/10

Chuyên về trắc nghiệm giới từ

Khá

Miễn phí

12

A&APress IELTS Exercises 6.1

8/10

Phần mềm luyện thi IELTS

Khá tốt

Miễn phí

13

597 business and personal Letters

7/10

Đây lả thư viện gồm 597 lá thư dùng trong kinh doanh và giao tiếp cá nhận.

Trung bình

Miễn phí

14

Audacity

9/10

Công cụ ghi âm, chỉnh sửa âm thanh phục vụ học ngoại ngữ.

Rất tốt

Mã mở

15

TOEFL iBT Speaking 1

7/10

Phần mềm dùng để thực hành môn Speaking – TOEFL iBT, có chức năng thu âm

Khá

Miễn phí

 

1. StarDict

Phần mềm mã nguồn mở cung cấp nhiều loại từ điển đặc biệt hữu dụng khác nhau với vốn từ phong phú và cách tra từ thông minh, tra từ theo  ngữ cảnh…. Giao diện hết sức thân thiện và hoạt động được trên nhiều hệ điều hành khác nhau (mỗi hệ điều hành có phiên bản riêng).

Tải về bản mới nhất tại http://stardict.sourceforge.net

2. MultiDictionary

Phần mềm này cùng cấp cho bạn khả năng tra từ điển nhiều ngôn ngữ. Phần mềm từ điển này có khá nhiều ưu điểm như: giao diện tiếng Việt, tiếng Anh, tự động tìm nguyên thể của một từ đã bị chia, cho phép tìm gần đúng một từ để tìm những từ mà không nhớ rõ lắm cách viết, tự động tra từ ngay khi bạn gõ phím…

 

Phiên bản mới nhất kiểm tra tại: http://huybien.net

3. VCCorp ProDic 2007

ProDic là phần mềm từ điển chuyên ngành Anh-Việt quy mô nhất và chuyên nghiệp nhất hiện có trên thị trường.   ProDic™ bao gồm 400.000 từ và cụm từ chuyên ngành kỹ thuật (15 chuyên ngành chính: cơ khí, ôtô, điện, điện lạnh, điện tử, tin học, xây dựng, đo lường, điều khiển, hóa học, vật liệu…) và 150.000 từ và cụm từ chuyên ngành thương mại.  Bên cạnh 4 từ điển chuyên ngành lớn, ProDic còn cung cấp thêm khả năng tra cứu rất giá trị với kết nối Internet. Về mặt kỹ thuật, ProDic™ sử dụng các công nghệ phức tạp, để mang lại những tiện ích đặc biệt mà bạn có thể chưa từng thấy trong các phần mềm từ điển khác. Bạn có thể tra chéo cả Anh-Việt và Việt-Anh với rất nhiều chức năng hữu dụng.  ProDic có hai chế độ tra cứu tiện lợi: (1) Standard Mode – Tra cứu thông thường và (2) Smart Mode – Tra cứu thông minh, tìm được cả từ trong danh sách từ và trong cụm từ của nhiều từ điển cùng một lúc. ProDic là một sản phẩm của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam.

Tải về bản mới nhất tại: http://tratu.baamboo.com

4. VDict.com

Đây là một ứng dụng từ điển và dịch thuật miễn phí chạy trên nền web. Người dùng có thể tra cùng một từ bằng nhiều từ điển khác nhau, tích hợp từ điển vào website của mình. Ứng dụng này rất tốt cho những ai thường xuyên làm việc trên mạng. Địa chỉ sử dụng: www.vdict.com

5. Grammar

Grammar là giải pháp tự học tiếng Anh bằng phần mềm mang tính khoa học, khả năng sư phạm tốt, dễ sử dụng và miễn phí mãi mãi (cả chương trình lẫn hỗ trợ sử dụng). Chương trình cũng hữu ích với người nước ngoài muốn học tiếng Việt.

Phiên bản hiện thời của Grammar là thành quả của quá trình làm việc tỉ mỉ, thận trọng, tâm huyết và khoa học trong nhiều năm của Grammar, những người đã bỏ ra hàng nghìn giờ để xây dựng và phát triển phần mềm này.

Tải về tại: http://grammar.123chiase.com

6. Thi thử trắc nghiệm môn tiếng Anh (Bản quyền báo Tuổi trẻ)

Trắc nghiệm Tiếng Anh là phần mềm miễn phí nhằm hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi đại học làm quen với việc làm bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm. Đây là phần mềm do nhóm học viên chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế Tata-Infotech, thuộc Trung tâm Tin học – trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM phát triển. Ngân hàng câu hỏi do Trung tâm Anh ngữ APPLO biên soạn, báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền.

Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/edusoft/thianhvan.zip

7. EnglishEDU

EnglishEdu là phần mềm miễn phí do công ty SACVIET phát triển. Đây là phần mềm giúp các bạn kiểm tra kiến thức ngữ pháp tiếng Anh qua các bài kiểm tra trắc nghiệm. Các bạn có thể chọn số câu hỏi cho từng bài test và thời gian làm bài. Giao diện bằng tiếng Việt, thân thiện với người sử dụng.

Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/edusoft/EnglishEDU.exe

8. EnglishB

Đây là phần mềm miễn phí do Hp Group viết. Chương trình khá nghèo nàn về cơ sở dữ liệu. Bạn có thể dùng nó để tham khảo và thử kiểm tra kiến thức ngữ pháp của mình.

 

Tải về tại: http://www.hp-vietnam.com

9. Pretests English

Pretests Englis là phần mềm miễn phí nhằm hỗ trợ người học tiếng Anh luyện tập, củng cố kiến thức qua các bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm. Đây là phần mềm do tác giả Vũ Lương Bằng viết năm 1999.

Tải về tại: http://www.live-share.com/files/348877/Pretests_EngLish.rar.html

10. PC_Test A B

Đây là các chương trình (file EXE) với nhiều trình độ khác nhau (mỗi chương trình 500 câu) chạy trên máy tính, trắc nghiệm và chấm điểm trực tiếp.  Các bạn tải các file về một thư mục trên ổ cứng rồi chạy file .exe để chương trình tự giải nén và cài đặt.

Level A

file setupa.exe (2.580.962 byte)

(500 câu)

file setupa2.exe (2.516.591 byte)

(500 câu)

file setupa3.exe (2.518.833 byte)

(500 câu)

file setupa4.exe (2.519.295 byte)

(500 câu)

file setupa5.exe (2.509.946 byte)

(500 câu)

 Level B

file setupb.exe (2.569.498 byte)

(500 câu)

file setupb2.exe (2.526.070 byte)

(500 câu)

file setupb3.exe (2.525.333 byte)

(500 câu)

file setupb4.exe (2.525.669 byte)

(500 câu)

file setupb5.exe (2.524.911 byte)

(500 câu)

11. Trắc nghiệm giới từ

Trắc Nghiệm Giới Từ là một chương trình hổ trợ các bạn học tiếng Anh rèn luyện tốt hơn phần sử dụng Giới từ trong tiếng Anh. Chương trình được chia làm 3 trình độ A,B,C với nội dung câu hỏi được thể hiện dưới dạng trắc nghiệm. Thư viện câu hỏi gồm có 900 câu, với mỗi trình độ là 300 câu hỏi, mỗi lần làm bài kiểm tra sẽ được chọn ra 10 đến 100 câu trong 300 câu hỏi một cách ngẫu nhiên cho mỗi trình độ và được làm trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo số lượng câu hỏi.

Sau khi làm bài kiểm xong, người sử dụng có thể xem kết quả làm bài của mình với số lượng câu làm đúng, số câu làm sai, thời gian làm bài,… và có thể xem lại bài làm xem câu nào đúng, câu nào sai và sai ở đâu để từ đó có thể rút ra được bài học riêng cho mình, và có thể làm lại bài tập đó để rèn luyện kĩ hơn cho các bài kiểm vừa làm xong.

 

Chương trình được thiết kế nằm gọn trong một cửa sổ, giúp những bạn không rành về máy tính có thể sử dụng một các dễ dàng. Cho phép xuất nội dung câu hỏi thành tập tin tên đĩa hoặc có thể in ra giấy qua máy in.

Tải về tại website: http://pc.andi-net.com/hoangviet  hoặc địa chỉ sau:  http://www.live-share.com/files/348878/Trac_nghiem_gioi_tu.rar.html

12. A&APress IELTS Exercises 6.1 ( Phần mềm luyện thi IELTS miễn phí)

Các bài tập được soạn dưới dạng trang web cần cho vào ứng dụng. Phần nghe là các file dạng MP3 cho nên máy tính các bạn phải có chương trình phát (play) các file MP3. Tệp tin tải về là loại tệp tự giải nén. Các bạn tải về và đưa đường dẫn giải nén vào thư mục C:A&APress để các link hoạt động tốt. Các bạn nên đọc trang README chứa trong thư mục đã giải nén để biết thêm thông tin.

Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/edusoft/IELTS/A&APress%20IELTS%20Exercises%206.1.exe

13. 597 business and personal Letters

Đây lả thư viện gồm 597 lá thư dùng trong kinh doanh và giao tiếp cá nhận. Đây là chương trình ứng dụng rất hữu ích, đặc biệt là với các bạn làm công việc văn phòng. Bạn có thể copy các lá thư mẫu và dán vào chương trình MS Word để chỉnh sửa theo yêu cầu công việc

Các bạn chỉ cần download file 597 business and personal Letters.zip và xả nén vào thư mục trên ổ cứng. Bạn không cần phải cài đặt chương trình. Bạn chỉ cần double click vào file 597 business and personal Letters.exe

14. Audacity

Audacity là chương trình soạn thảo âm thanh kinh điển của thế giới Linux. Phiên bản dành cho Windows cũng không kém cạnh, với đầy đủ các chức năng ghi âm, chuyển đổi định dạng, cắt ghép, chỉnh sửa âm thanh. Đây là phần mềm rất hữu ích phục vụ việc luyện nghe và nói cho người học tiếng Anh. Xem chi tiết và tải về phiên bản mới nhất tại:  http://audacity.sourceforge.net

15. TOEFL iBT Speaking 1

Phần mềm dùng để thực hành môn Speaking – TOEFL iBT, có chức năng thu âm, rất hữu ích cho người học tiếng Anh. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

 

Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/TOEFL%20iBT%20Speaking%201.exe

Tùy vào mục đích, người học sẽ lựa chọn cho mình những phần mềm thích hợp nhất . Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

Xem thêm bài viết tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here