BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS TỪ CON SỐ 0 LÊN 8.0

0
900

GIỚI THIỆU: Xin chào các bạn, mình là ENG4. Có thể các bạn đã biết đến note “Phương pháp tự học IELTS từ 5.5 lên 8.0 trong 6 tháng” của mình viết hơn 1 năm trước.

Sau hơn 1 năm, đã có nhiều tài liệu mới hay hơn xuất bản (hoặc đã có bản mềm), bản thân mình trong quá trình dạy học cũng đã đúc kết được nhiều phương pháp mới (đã được chứng minh bằng kết quả của học sinh mình dạy), mình thấy cần thiết phải viết một note mới cập nhật và bổ sung chi tiết lại note “Phương pháp tự học IELTS từ 5.5 lên 8.0 trong 6 tháng”. Mục đích không gì khác là giúp các bạn tự học IELTS có một phương pháp tự học hiệu quả cao mà áp dụng lại đơn giản, dễ dàng.

Thay vì các kinh nghiệm chung chung, ebook này mình viết rất cụ thể, chủ yếu phân tích sâu vào các mẹo với phương pháp luyện thi IELTS 4 kỹ năng.

Hy vọng bí kíp tự học IELTS 8.0 này sẽ là một tài liệu hữu ích cho tất cả các bạn đang ôn thi IELTS, đặc biệt là các bạn khối A, các bạn có trình độ tiếng Anh chưa tốt.

PHẦN 1: TỰ HỌC IELTS TỪ CON SỐ 0 LÊN 4.5~5.0

I. TỰ ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

Để biết trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu, bạn có thể làm giúp mình 2 bài test sau:

Check Your English Grammar Level (kiểm tra trình độ ngữ pháp)

Check your English level online for free (kiểm tra  khả năng nghe đọc)

Bạn chỉ cần học trung tâm đại trà thôi, không phải ra chỗ trung tâm đắt đỏ quá làm gì. Nên học ngƣời Việt (tất nhiên là bạn tin tƣởng đƣợc) sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn

II. PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC

Ở trình độ này, mình gợi ý các bạn nên tập trung ôn ngữ pháp cơ bản, luyện phát âm, đọc  truyện tiếng Anh để cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung trước đã.

Lưu ý: Chọn 1 trong 3 để ôn thôi. Đừng học cả 3 quyền. Mệt mỏi mà cũng không cần thiết.
Cách học:
Các bạn chỉ xem lại các lý thuyết cơ bản (ví dụ: hiện tại đơn, quá khứ đơn, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện 1,2,3…) . Đừng mất thời gian học cấu trúc ngữ pháp quá khó làm gì. Thi IELTS không cần và về sau áp dụng trong thực tế cuộc sống cũng ít khi bạn dùng. Khi đã nắm đƣợc ngữ pháp cơ bản, bao giờ không sure một vấn đề gì về ngữ pháp, bạn chỉ cần “google.com” là đủ (không cần thêm bất cứ sách ngữ pháp nào khác). Ví dụ: một số bạn thắc mắc cấu trúc ngữ pháp của câu này
“There are some basic preconditions to achieving happiness.”
-> google cụm “preconditions to achieving”, tiếp google cụm “preconditions to being” và “preconditions to doing”. Kết quả trả về sẽ cho bạn thây cách viết “preconditions to +ing” thường được sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here