Cách đăng ký thi IELTS và hướng dẫn chi tiết từng bước

0
906

Nếu bạn muốn tham gia thi để lấy chứng chỉ IELTS thì bạn phải đăng ký dự thi và hoàn thành thủ tục đăng ký. Bạn đã biết rõ cách thức đăng ký dự thi chưa? Nếu chưa đừng vội lo lắng. Hôm nay, Eng4 sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể đăng ký dự thi lấy chứng chỉ IELTS một cách dễ dàng.

Có những đơn vị nào tổ chức thi IELTS tại Việt Nam?

Hiện tại, chỉ có 2 tổ chức có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ iELTS trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) là IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council – BC) – đồng chủ sở hữu kỳ thi IELTS.

Nếu muốn tham gia kỳ thi IELTS bạn cần đăng ký thi IELTS tại 2 đơn vị này hoặc các đối tác chính thức của họ.

Lưu ý: Không có bất cứ trung tâm nào có quyền tổ chức thi IELTS (thực tế) và cấp chứng chỉ IELTS ngoại trừ 2 đơn vị nêu trên. Vì vậy, các bạn nên hết sức cẩn thận để tránh bị lừa.

Nên đăng ký và thi IELTS tại IDP hay BC?

Xét về cơ sở vật chất của 2 bên vô cùng tiên tiền và hiện đại, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn 1 trong 2 đơn vị này để đăng ký và thi.

Chính vì thế, cơ bản sẽ không có gì khác biệt khi bạn đăng ký và thi tại IDP hay BC. Do vậy, thí sinh có thể yên tâm chọn 1 trong 2 đơn vị này để đăng ký và thi.

1.Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại British Council (BC).

Cách đăng ký thi IELTS và hướng dẫn chi tiết từng bước
Đăng ký thi IELTS tại British Council (Hội đồng Anh)

Khi đăng ký thi tại BC, bạn sẽ có 2 hình thức để đăng ký thi nhanh chóng và vô cùng thuận tiện bao gồm:

➤ Đăng ký trực tiếp tại trụ sở của BC:

Hà Nội

Tp.Hồ Chí Minh

Khi đến các cơ sở này, các bạn sẽ được ứng viên ở mỗi cơ sở hướng dẫn hỗ trợ một cách tận tình, từng bước giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký thi. Các bạn cứ yên tâm không phải lo việc không biết cách thức đăng ký.

➤ Đăng ký trực tuyến

Hình thức này dành cho những bạn không có thời gian đi đến tận cơ sở hoặc những bạn ở các tỉnh không có cơ sở đăng ký dự thi. Các bạn có thể đăng ký trực tuyến.

2.Cách thức đăng ký thi IELTS tại IDP Việt Nam

Cách đăng ký thi IELTS và hướng dẫn chi tiết từng bước
Đăng ký thi IELTS tại IDP Việt Nam

Cũng giống như đăng ký thi IELTS tại BC, thí sinh khi đăng ký tại IDP cũng sẽ có 2 lựa chọn (đăng ký trực tiếp tại cơ sở và đăng ký thi Online).

Riêng với hình thức thi trên máy tính, hiện mới có ở IDP còn lại không.

➤ Đăng ký thi trực tiếp tại cơ sở của IDP

➤ Một vài lưu ý khi đăng ký thi IELTS tại IDP Việt Nam:

Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

➤ Thông tin chuyển khoản ngân hàng của IDP.

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

Nên đăng ký trước bao lâu và kinh nghiệm khi đăng ký thi IELTS?

Lời khuyên mà Tự học IELTS dành cho các bạn, đó là nên có kế hoạch và đăng ký thi IELTS trước 2 tháng (tính từ thời điểm kỳ thi diễn ra) để đặt lịch, chọn ngày thi và địa điểm thi phù hợp với bản thân. Đồng thời, cũng giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về mặt tâm lý và kiến thức cho kỳ thi IELTS thực tế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mà các bạn có thể quyết định thi IELTS ở đâu phù hợp. Tự học IELTS xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nho nhỏ để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp hơn cho bản thân.

 Chọn nơi đăng ký gần nhất:

Bạn có thể lựa chọn địa điểm đăng ký thi phù hợp với nơi mình sinh sống. Nếu quá xa thì bạn có thể đăng ký Online hoặc thông qua các trung tâm mà mình theo học (là đối tác của BC hoặc IDP). Lưu ý, đôi khi nơi đăng ký và nơi tổ chức thi không giống nhau. Vậy nên các bạn cần hỏi chi tiết để tránh nhầm lẫn nhé.

➤ Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ:

Nếu đăng ký trực tiếp tại các cơ sở, bạn cần chuẩn bị bản sao hộ chiếu hoặc Chứng minh thư (Không cần công chứng). Còn nếu bạn đăng ký Online thì cần có bản scan của những giấy tờ này.

➤ Chi phí thi IELTS:

Chuẩn bị lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.750.000 VNĐ. Và do số lượng thí sinh cho mỗi đợt thi IELTS có giới hạn. Cho nên thí sinh nên đăng ký trước ngày thi 2 tháng để đặt chỗ trước.

Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng của IDP hoặc BC sau khi điền vào mẫu đăng ký.

Trong trường hợp, quên mang tiền theo hoặc đăng ký trực tuyến, bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng đã nêu ở trên. Lưu ý, bạn phải thanh toán bằng loại thẻ Visa hoặc Master nhé.

➤ Cách để biết mình đã đăng ký thi IELTS thành công?

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được một túi hồ sơ từ IDP hoặc BC. Trong đó, có các giấy tờ xác nhận bạn đã đăng ký, thông tin tóm tắt về thời gian, ngày, địa điểm thi; cùng thông tin liên hệ cần thiết khác để phòng trường hợp bạn cần hỗ trợ.

➤ Có thể đổi hoặc hủy ngày thi không?

Như đã nêu ở trên, bạn có thể đổi hoặc hủy thi IELTS nếu có việc quan trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí là 25%. Còn trong trường hợp hủy lịch thi dưới 15 ngày trước khi thi, thì bạn sẽ không được hoàn lại chi phí. Vì vậy các bạn cần hết sức lưu tâm về vấn đề này nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết cách đăng ký thi IELTS và hướng dẫn chi tiết từng bước, các bạn có thể biết được cách thức đăng ký dự thi và lựa chọn cho mình phương thức đăng ký phù hợp với điều kiện bản thân. Điều quan trọng trước khi thi IELTS là các bạn phải chuẩn bị kiến thức cũng như một tinh thần thoải mái để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn học tập vui vẻ và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here