Đạt 7.0+ IELTS với cách luyện nghe IELTS hiệu quả

0
798

Kỹ năng nghe trong IELTS luôn là một tảng đá lớn gây trở ngại với rất nhiều người. Vietop đã hiểu được những khó khăn đó và tiến hành làm một cuộc khảo sát nghiên cứu phương pháp luyện Listening của các bạn. Từ đó, tuhocielts.vn cho ra đời cách luyện nghe IELTS hiệu quả với 3 phương pháp sau đây.

1. Nghe bất chấp

Đạt 7.0+ IELTS với cách luyện nghe IELTS hiệu quả
Phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả tại nhà

Nghe thì có vẻ rất ngông cuồng đúng không?

Nghe bất chấp nghĩa là bạn hãy dành toàn bộ thời gian của mình cho Listening. Để nghe được một thứ ngôn ngữ thì không gì nhanh bằng việc “sống cùng với ngôn ngữ đó”. Bạn có thể lựa chọn từ các nguồn như:

Kể cả thời gian học và thời gian giải trí thậm chí cả khi ngủ, bật một kênh yêu thích của mình và luyện nghe. Chỉ cần kiên trì với thói quen này, bạn sẽ bắt kịp tiết tấu và cách phát âm của tiếng Anh nhanh chóng.

2. Nghe và chép chính tả

Chép chính tả khi nghe là cách luyện nghe IELTS hiệu quả nhưng lại khá thủ công và sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng nếu làm quen được phương pháp này thì Listening không còn cơ hội làm khó được bạn. Bạn sẽ nghe được từng chi tiết nhỏ, bắt được từng
chỗ lướt âm và cải thiện bài điền từ rất nhiều.

Chọn một bài nghe có thời lượng từ 3 – 4 phút, khi nghe bạn hãy chép chính tả sau khi đã nghe hết câu. Không nên nghe từng chữ bạn sẽ không hiểu được nội dung và đó là một cách sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Sau đó, hãy so sánh lại với transcript và rút kinh nghiệm với những lỗi sai của mình.

Đạt 7.0+ IELTS với cách luyện nghe IELTS hiệu quả
Thu âm bài nghe của bạn là cách tốt nhất vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa cải thiện phát âm

3. Nghe và nói theo

Bạn đã từng có cảm giác từ đó rất quen nhưng không thể nhớ được từ gì? Hay đó là một từ khá đơn giản nhưng lại không thể nghe ra? Đó là do cách phát âm của bạn không chuẩn, vì thế Eng4 chia sẻ cho bạn bí kíp này vừa cải thiện phát âm và vừa có thể khắc phục tình trạng trên.

Cách luyện nghe IELTS hiệu quả là vừa nghe vừa nói theo câu bạn nghe được. Sau đó, hãy đọc và thu âm lại toàn bộ bài nghe của bạn rồi nghe lại xem phần phát âm của mình còn sai chỗ nào, chỗ nào chưa chuẩn.

Luyện nghe IELTS dù bằng cách này hay cách khác cũng luôn cần sự kiên trì. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng cách luyện nghe IELTS hiệu quả của Eng4, đừng vội bỏ cuộc thì
chắc chắn sau 1 tháng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here