Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

0
872

Bạn đã nghe qua về kho Audiobook chưa? Một phương pháp tự rèn luyện kỹ năng nghe IELTS hiệu quả và đã được trên 5000 người kiểm chứng. Nếu chỉ dành hoàn toàn thời gian để nghe thôi hay cả một ngày trời chỉ để ôn luyện ngữ pháp, quả thật rất chán nản? Hơn nữa, phương pháp học truyền thống chỉ thích hợp với những ai có năng khiếu về ngôn ngữ. Vậy tại sao không biến điều không thể thành có thể với Audiobook – nguồn luyện nghe IELTS vô tận.

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Kho Audiobook là gì?

Audiobook được gọi là quyển sách nói. Sự có mặt của sách nói bắt đầu từ thế kỷ 20 và thực sự phát triển mạnh mẽ vào những năm trở lại đây. Sách nói được xem như sản phẩm ưu
việt, dựa trên ý tưởng kết hợp của công nghệ truyền thanh và sách in truyền thống.

Sự xuất hiện của Audiobook khiến cho việc học IELTS cũng không còn nhàm chán, vất vả như trước nữa. Khi sử dụng Audiobook sẽ giúp bạn có thể rèn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đặc biệt những người thường bận rộn thì lựa chọn kho Audiobook tự học IELTS là chính xác nhất.

Tầm quan trọng của việc rèn luyện nghe IELTS bằng kho Audiobook

Một khảo sát cho rằng, mỗi người chúng ta trung bình có thể đọc được 200 đến 300 từ trong 1 phút. Nếu vẫn duy trì tốc độ này, khoảng 5 đến 6 tiếng mới có thể “lĩnh hội”
được một quyển sách dạy IELTS đơn thuần. Nhưng việc đọc truyền thống gây ra sự
nhàm chán, hơn nữa tiếp thu kiến thức học thuật như thế thì không hẳn là một
cách hay.

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Thông tin được thu nhận qua kênh thính giác và cả thị giác khi luyện tập nghe Audiobook sẽ kích thích hoạt động của não bộ. Cùng là một thông tin, với hai hình thức tiếp cận sẽ giúp con người ta nhớ kỹ hơn vì “mưa dầm thì thấm lâu” mà lị.

Kho tàng Audiobook luyện nghe IELTS nên tìm ở đâu?

Basic IELTS Listening

Đây là cuốn Audiobook tích hợp có cả bản PDF và audio cho những bạn muốn tự ôn luyện IELTS ở nhà và hỗ trợ kỹ năng nghe rất hiệu quả. Nội dung quyển sách hoàn toàn đúng với tên gọi, chính là sự đơn giản và dễ hiểu. Do đó, với những ai “chập chững” tiếp xúc với IELTS thì quyển Audio này là một đề xuất tốt nhất. Nhịp bài nghe cũng hoàn toàn đơn giản và dần phức tạp hóa theo tần suất mỗi ngày luyện tập.

 

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Hiện hệ thống Basic IELTS có tất cả 5 unit chứa đựng những kiến thức cũng như tips nhỏ làm bài IELTS. Những điều cơ bản là nền tảng để kiến thức sau này vững vàng hơn. Bên cạnh đó, đồ họa của quyển Audio Basic này cũng rất đẹp mắt, tạo sự hứng thú cho người học.

Tactics for listening – BASIC

Rèn luyện kỹ năng nghe IELTS ở nhà thì không thể bỏ qua cuốn Audio này. Trọn bộ sách gồm 3 level tương ứng với từng cấp độ

Intensive IELTS listening

Vừa có cả Ebooks và Audio và cũng là lựa chọn hàng đầu cho dân chuyên luyện IELTS. Cuốn sách này giúp cho kỹ năng nghe của bạn thêm chắc chắn hơn, bạn có thể chinh phục tuyệt đối ở phần thi nghe nếu dành thời gian nghiên cứu quyển sách này.

Với hệ thống 5 câu hỏi xoay quanh phần thi Listening: Ticking and Table filling, Short Answer, Map Labelling, Matching và Multiple Choice. Bạn sẽ được trải nghiệm ngay trên những bộ đề thi IELTS thật và tự đánh giá khả năng của mình.

Listening Strategies for IELTS

Trong quá trình tự luyện IELTS mà bỏ qua quyển Audiobook này thì thật sự là thiết sót. Quyển sách rất thấu hiểu tâm lý của người học nên đã phân chia sẵn 4 lộ trình riêng biệt.
Từ những bài cơ bản, đơn giản và dần dần nâng cao nhiều hơn trong suốt quá trình tự luyện. Quyển Audio này còn củng cố kiến thức hơn nữa bằng những bài kiểm tra trắc nghiệm, sau đó là tips rút kinh nghiệm và phần mẹo để chinh phục bài thi Listening của IELTS.

Nếu bạn chỉ mới chập chững làm quen với phần nghe IELTS, hãy thử làm quen với các âm đơn giản như cách nghe các con số, cách đánh vần đơn giản. Tiếp theo đến Unit 2 là lượng
kiến thức nền và ôn lại ngữ pháp. Bắt đầu từ Unit 3 và 4 bạn sẽ tập làm quen dần với tốc độ nghe nhanh hơn, tiết tấu phức tạp hơn.

Collin Listening for IELTS

Đây là những review về bản mới nhất được ra mắt năm 2019 của quyển Collin Listening for IELTS. Cuốn sách này phù hợp với những bạn chinh phục IELTS những band cao nhất, cụ thể là từ band 6 trở lên. Với những tips và bài tập sẽ là hành trang cho các sĩ tử muốn luyện IELTS cấp tốc. Sách gồm 12 unit xoay quanh những chủ đề cuộc sống thường nhật nhưng lại không thể thiếu trong IELTS. Mỗi bài tập đều có liên quan đến nội dung thi và kỹ thuật làm bài hiệu quả nhất. Mỗi bài đều được trình bày theo cấu trúc thống nhất

Get Ready for IELTS

Đây là bộ Audiobook thích hợp nhất cho người mới bắt đầu “dấn thân” vào con đường IELTS – Tiếng Anh học thuật. Hơn nữa, với những ai bị “điếc” kỹ năng nghe thì càng phải làm quen với Get Ready for IELTS. Do đó, nếu tự tin vì điểm của mình chỉ ở mức 3 – thì rinh ngay bộ Audiobook này đi. Ngữ pháp của quyển sách này tương xứng với mức A2 và B1, nghĩa là nếu muốn học lại hoặc cho vững ngữ pháp hơn. Bên cạnh đó, sau mỗi bài test kiến thức sẽ có cả bí quyết chinh phục phần kiến thức đó để khi vào thi bạn sẽ không phải lăn tăn gì nữa.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những khuyết điểm nhẹ. Đó là nội dung được truyền tải hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Vì vậy nếu nói cuốn Audiobook này dành cho người mất gốc hoàn toàn thì thật sự không đúng. Bên cạnh đó, những bạn muốn chinh phục IELTS level cao hơn thì bộ này cũng không phù hợp.

CCProse – sự kết hợp của kho tàng Audiobook

Hiện nay CCProse sở hữu hơn 100 cuốn sách kết hợp. Cùng với chất lượng âm thanh đỉnh cao đã giúp cho rất nhiều sinh viên đạt được điểm số tối đa ở phần thi Listening. Phần
luyện nghe còn có cả phụ đề chi tiết vừa hỗ trợ khả năng nghe vừa hỗ trợ ngữ pháp cho kỹ năng Writing của bạn. Mỗi ngày, mỗi giờ, ở bất cứ đâu cũng có thể “ăn ngủ” với IELTS vì đã có sự ra đời của bản Offline. Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bản quyền vì quyển sách đã được sự phê duyệt của Librivox.org – website sách nói được đóng góp do tình nguyện viên trên thế giới. Nhiệm vụ của bạn chỉ là chinh phục nó thôi.

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Điểm trừ của CCProse là chỉ thực sự phù hợp với những bạn ôn luyện IELTS nâng cao và có sự kiên nhẫn cao độ. Vì kiến thức của CCProse chỉ giúp bạn nâng cao và nâng cao hơn nữa. Vì thế nếu vừa bắt đầu mà đã nóng lòng làm quen với quyển này bạn sẽ rất dễ “suy sụp tinh thần” đó.

Audible

Nguồn sách cực lớn trên Amazon mà bạn có thể tìm học và luyện khả năng nghe IELTS của mình. Có hơn 1500 quyển sách Audiobook ẩn chứa bên trong thư viện luyện IELTS toàn cầu này đây. Có rất nhiều kiến thức rất hữu ích cho bạn để bạn có thể chinh phục kỳ thi IELTS. Audible là nguồn sách của Amazon nên luôn cập nhật ngay những kiến thức “nóng hổi” và thích nghi với những thay đổi của bộ đề thi IELTS.

Tuy nhiên, đây lạikhông phải là nguồn Audiobook free. Bạn sẽ mất từ 6$ đến 15S cho 1 nguồn Audiobook. Nhưng có một tin vui, đó là bạn sẽ có 30 ngày trải nghiệm miễn phí
cùng với lượng kiến thức siêu to của Audible. Bạn có thể đăng ký 2 nick trải nghiệm thì sẽ có ngay 60 ngày miễn phí “coi cọp” và đánh giá xem nội dung có phù hợp với năng lực của mình không.

Learn Out Loud

Được ra đời từ năm 2005, tính đến nay cũng trên 10 năm nguồn sách Audiobook này ra đời rồi. Với sứ mệnh truyền tải lượng kiến thức bổ ích và vừa đủ cho những bạn vừa tập làm quen với âm của Tiếng Anh và đang ở mức căn bản của IELTS. Nội dung phong phú gồm có
Audiobooks, Podcast và vô vàn những khóa học miễn phí khác. Chỉ cần gõ từ khóa Learn Out Loud là bạn đã có thể tìm thấy những cuốn sách nói với những giọng đọc rất hay, rất truyền cảm. Chất lượng âm thanh sống động bạn sẽ không bao giờ bị nhàm chán với kho tàng của Learn Out Loud. Bạn còn được khám phá những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới như tiếng gọi nơi hoang dã, Jane Eyre…

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Việc học IELTS là cả một quá trình dài và kiên nhẫn là yếu tố hàng đầu trong quá trình đó. Sự xuất hiện của Audiobook trở thành vị cứu tinh cho những ai còn đang đắm chìm trong nỗi sợ với những bài nghe IELTS. Vừa học từ vựng, nâng cao ngữ pháp và phát triển kỹ năng nghe là những gì được chia sẻ khi nói về Audiobook. Bắt tay vào học IELTS ngay hôm nay với kho tàng Audiobook thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here