Những mẫu câu “đắt giá” trong IELTS Writing Task 1

0
751

Những mẫu câu “đắt giá” trong IELTS Writing Task 1

Writing Task 1 được đánh giá là phần dễ lấy điểm trong bài thi viết. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm như mong muốn, bạn cần sử dụng từ vựng hay, đúng ngữ pháp và có những mẫu câu “ăn điểm”. Hãy để ENG4 gợi ý giúp bạn những mẫu câu “đắt giá”, được các giám khảo đánh giá cao trong Writing Task 1 nhé.

Những mẫu câu “đắt giá” trong IELTS Writing Task 1

Những mẫu câu nào sẽ giúp bạn ăn điểm Writing task 1 dễ dàng hơn?

Câu với While

Mẫu câu trong IELTS Writing  như chúng ta đều biết, Writing Task 1 thường có dạng bài phân tích biểu đồ hoặc sơ đồ, bản đồ. Đó có thể là biểu đồ cột, biểu đồ tròn hay biểu đồ đường… Để so sánh, phân tích các nhân tố được mô tả, thay vì 2 câu đơn, bạn nên sử dụng câu với While. Cấu trúc này được dùng để so sánh 2 nhân tố được nhắc tới trong biểu đồ.

Chẳng hạn như: Vietnamese who like to listen to the Ballad while Americans like listening to the rock.

Câu với respectively

Mẫu câu trong IELTS Writing  Thay vì lặp đi lặp lại các câu miêu tả trong bản đồ, bạn có thể sử dụng respectively đểtóm gọn và đa dạng nội dung bài viết. Respectively là từ đơn giản nhưng lại cực ăn điểm trong IELTS Writing Task 1 đó nhé.

Chẳng hạn như: The number of attendance at Art Events in Vietnam was 2000 and 6000, in 2008 and 2010 respectively.

Những mẫu câu “đắt giá” trong IELTS Writing Task 1
Sử dụng mẫu câu hay sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn

Câu với “Saw”

“Saw” thường đi cùng các danh từ, cụm danh từ. Do đó, mẫu câu này thường được sử dụng để mô tả, thể hiện khả năng thay đổi, biến chuyển giữa các động từ và danh từ. Sử dụng từ Saw sẽ giúp hạn chế tình trạng lặp từ khi mô tả sự thay đổi của sự vật.

Ví dụ; In 2005, Korea saw a rise of 1000 personal motorbikes using by Students.

Có thể thấy, các mẫu câu trong IELTS Writing  này không khó áp dụng. Bạn chỉ cần luyện tập thường xuyên mỗi ngày với những mẫu câu “đắt giá” trong IELTS Writing Task 1 để ghi nhớ và áp dụng đúng trường hợp là được nhé. Hãy luyện tập thật kỹ để tự tin với những bài Writing task 1 nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here