No pain No gain có nghĩa là gì? Và những điều cần biết về câu thành ngữ

0
806

Trong kho tàng văn học Việt Nam có rất nhiều câu thành ngữ nhằm khuyến khích tinh thần quyết tâm vượt qua hạn chế của con người để hướng tới thành công. Và dưới tiếng Anh cũng vậy đều có một số câu thành ngữ liên quan đến vấn đề trên. Sau đây, ENG4 sẽ trình bày cho những bạn một câu thành ngữ đầy ý nghĩa hay, chính là : “No pain no gain” có thể hiểu rằng là câu chúng ta nói khi khuyến khích người nào đó tiếp tục cố gắng.

1. Định nghĩa về No pain no gain

Nghĩa là không có gì đạt được một cách thuận lợi cả. Đau hay toàn bộ những chiếc thương tổn khác – thỉnh thoảng thiết yếu để ta đạt được chỉ tiêu của mình. Tuy vậy, không nhất thiết phải là nỗi đau về thể chất.

Có nghĩa là: Ngoài ra, có thể hiểu là để đạt được một thành tựu nào đó thì bạn cần thiết hành động và sự phấn đấu quyết tâm nhất định. Cụm từ này thường được dùng dưới việc luyện tập thể dục hoặc học hành

2. Ví dụ với No pain no gain

3. Các câu thành ngữ liên quan về sự kiên trì

Việc vận dụng nhiều từ vựng đắt cấp là điều thiết yếu để ăn điểm. Và ngoài một số từ vựng đắt cấp thì một số câu thành ngữ cũng sẽ giúp những bạn có được điểm số tốt dưới mắt giám khảo. Sau đây là những thành ngữ có nghĩa tương tự như ” no pain no gain”.

No pain No gain có nghĩa là gì? Và những điều cần biết về câu thành ngữ
Slow but sure

4. Một số danh ngôn về tính kiên trì sự bền bỉ

No pain No gain có nghĩa là gì? Và những điều cần biết về câu thành ngữ
Hãy sống qua mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng ta sống

Note: Bạn phải trải qua các tình huống hạn chế để đến được nơi bạn muốn dưới cuộc sống. Nếu nó được trao cho bạn, bạn có thể không trân trọng nó. Khi nỗi đau còn nhiều để trần, hãy tiếp tục chiến đấu vì bạn sẽ vượt qua mọi chướng ngại và bạn sẽ trở cần phải tuyệt vời.

Trên đây, là định nghĩa về thành ngữ “ No pain no gain” và một số thành ngữ khác liên quan đến sự kiên trì. Hy vọng rằng, một số bạn đọc có thể hiểu và dùng một số thành ngữ được trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here