Phương pháp đọc nhanh trong IELTS Reading từ thầy Christopher Pell

0
801

👉 Bạn và CON NHÀ NGƯỜI TA đều có cùng 60 phút để trả lời 40 câu hỏi IELTS Reading với khoảng 900 từ.👉 Vậy tại sao họ đủ thời gian làm đúng hết còn bạn thì không?👉 Nguyên nhân chính là bạn đọc quá chậm. Đọc còn chưa xong thì nói gì đến đọc hiểu trả lời câu hỏi?👉 Vì sao bạn đọc chậm?

[IELTS READING] Phương pháp đọc nhanh trong IELTS Reading từ thầy Christopher Pell

Phương pháp đọc nhanh trong IELTS Reading từ thầy christopher pell các bạn tham khảo đọc nhé

Phương pháp đọc nhanh trong IELTS Reading là gì?

Theo thầy Christopher Pell, não bộ thường không xử lý từng chữ một mà xử lý một cụm nhỏ từ 3 – 5 chữ (chunk). Luyện tập đọc theo cách này sẽ tối ưu hóa tốc độ đọc và kỹ năng đọc dần trở nên tự nhiên, “thấm” hơn, giúp bạn hiểu nghĩa của câu nhanh hơn.

Phương pháp đọc nhanh trong IELTS Reading từ thầy Christopher Pell

Thử đọc đoạn văn sau nhé:

The role of governments/ in environmental management/ is difficult but inescapable. Sometimes,/ the state/ tries to manage/ the resources it owns/, and does so badly/. Often, however, governments act/ in an even more harmful way./ They actually subsidise/ the exploitation/ and consumption of/ natural resources.

Cố đọc đoạn văn trên, không đọc từng chữ một mà từng cụm khoảng trên dưới 3 từ, mình đã thêm gạch chéo để giúp bạn đọc dễ hơn. Đầu tiên đọc hơi khó phải không nào, nhưng dần dần mọi thứ sẽ trở nên rất tự nhiên.

Cố gắng dành 10 – 30 phút mỗi ngày để đọc theo phương pháp này. Đừng lo nếu bạn không hiểu từ gì, cứ tiếp tục lướt mắt trên từng con chữ và đọc cho tới hết đoạn. Sau khi đọc, hãy viết lại số từ bạn đọc được trong khoảng 1, 2 hoặc 5 phút và đánh giá sự tiến bộ của mình. Đừng quên tra từ mới và ghi chú vào một quyển sổ nhỏ với cả nghĩa và từ đồng nghĩa nhé 🙂

Một lợi ích to lớn khác đó là bạn sẽ thực sự cải thiện ngữ pháp và từ vựng bởi vì bạn sẽ để ý cách mà từ và cụm từ (phrase) được nhóm lại với nhau. Bạn cũng sẽ bắt đầu học thêm các cấu trúc đặc biệt và các cụm từ đặc biệt “collocations” trong tiếng Anh. Điều này không chỉ cải thiện kĩ năng đọc mà còn tất cả các kỹ năng khác nữa!
Chúc các bạn ôn thi IELTS Reading hiệu quả!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here