Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? – Với 7 lý do sau ít ai biết

0
710

Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 có thực sự cần thiết? Học IELTS từ cấp 2, 3, những năm đầu cấp 3 chính là lựa chọn tốt nhất để học IELTS, học tiếng Anh cần bắt đầu từ ngay cấp 1 để các em có thể làm quen với ngôn ngữ khác song song với tiếng Việt … phụ huynh nên cho học sinh làm quen, học IELTS từ năm lớp 7, 8 hoặc lớp 6 … Vừa có kiến thức, rèn luyện tư duy tập tính phản xạ nhanh trong giao tiếp kể cả bán cầu não phải và bán cầu não trái tốt nhất.

7 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3

Đã có rất nhiều quan điểm cho rằng học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Hay thậm chí cả khi đã học cấp 3, những người vẫn nghĩ chứng chỉ IELTS là chưa cần phải có, là lãng phí. Thế nhưng, học IELTS từ cấp 2 và các năm đầu cấp 3 mới là chọn lựa sáng suốt nhất. Tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS được xem là “tấm vé thông hành” giúp một số giới trẻ vượt qua nhiều “cột mốc quan trọng” trên con đường học tập. Hãy cùng Tuhocielts.vn khám phá thêm quyền lợi khi học IETLS ngay từ cấp 2 và cấp 3 nhé!

1. Miễn học Tiếng Anh ở hầu hết các trường đại học

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? – Với 7 lý do sau ít ai biết

Học đại học cần có điểm anh văn đầu vào và đầu ra khá khó khăn

Đây là một dưới 3 quyền lợi của chứng chỉ IELTS đối với học sinh THPT mà chẳng phải bạn nào cũng biết đến, dù rằng đây là quyền lợi cực kỳ quan trọng. Hiện nay, Tiếng Anh là buộc phải yêu cầu đối với tất cả sinh viên đại học, kể cả một số trường đại học thuộc ngành nghề Kỹ thuật.

Sinh viên thường phải trải qua từ 3 – 7 học phần Tiếng Anh dưới quá trình theo học ở trường và tham dự kỳ thi Tiếng Anh đầu ra để nhận bằng tốt nghiệp. Việc “nợ bằng” do không đủ điểm Tiếng Anh đầu ra cũng không còn là các trường hợp xa lạ đối với một số bạn sinh viên.

2. Điều kiện ưu tiên để săn học bổng du học

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? – Với 7 lý do sau ít ai biết

Săn học bổng

Đối với một số bạn học sinh THPT, bên cạnh việc thi vào một số trường đại học dưới nước, rất nhiều bạn chọn lựa du học và phát triển bản thân tại một môi trường mới. Đặc biệt là dưới thời đại công nghệ như ngày nay, khái niệm săn học bổng du học thậm chí còn quen thuộc hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một dưới một số rào cản lớn của học sinh Việt Nam dưới việc săn học bổng du học chính là khả năng ngôn ngữ. Các bạn phải bảo đảm được trình độ ngôn ngữ đạt điều kiện để chuyên dùng cho việc học tập và sinh hoạt ở nước ngoài.

Hiện nay, IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế uy tín nhất được một số doanh nghiệp nước ngoài, một số trường ĐH công nhận để xét duyệt thủ tục du học. Thậm chí, dưới nhiều trường hợp, IELTS sẽ quyết định đến việc liệu bạn có được nhận học bổng hay không.

3. Ưu tiên vào các trường đại học danh tiếng cao

Bên cạnh được miễn thi Tiếng Anh như trên, việc học và sở hữu chứng chỉ IELTS sớm từ cấp 3 sẽ đem đến cho một số bạn học sinh thời cơ được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học tên tuổi ở Việt Nam

Với việc Chứng chỉ IELTS ngày càng mở rộng, được công nhận ở nhiều đất nước trên toàn cầu, một số trường Đại học Top đầu ở Việt Nam cũng không chậm chân dưới việc nắm bắt xu thế này. Hiện nay nhiều trường top đầu dưới đó có ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… đã quyết định ưu tiên xét tuyển đối với một số thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? – Với 7 lý do sau ít ai biết
Trường đại học hàng đầu – Bách Khoa TPHCM

Đối với trường Đại học Ngoại thương, các học sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết trung bình của 3 năm học từ 7.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển của trường (không tính Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên khi nộp chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào hệ đại học chính quy giảng dạy bằng chương trình Tiếng Anh (Bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng đắt, chương trình Kế toán – Kiểm toán ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế, chương trình chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng dành 20% mục tiêu cho hình thức tuyển sinh liên kết này. Theo đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực tính tới ngày xét tuyển) đạt từ 6.5 trở lên và có tổng điểm 2 bài thi THPT (ngoại trừ bài thi Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên, dưới đó yêu cầu có bài thi môn Toán, sẽ được xếp vào diện xét tuyển ưu tiên thuộc hệ đào tạo chính quy của trường.

Bên cạnh đó, xu thế dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đang ngày một phát triển và được công nhận rộng rãi tại một số trường đại học Việt Nam. Đây cũng là hình thức tuyển sinh đổi mới, thích hợp với xu thế phát triển giáo dục toàn cầu. Trong tương lai, rất có khả năng chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên dùng xét tuyển tại rất nhiều trường đại học khác.

4. Cơ hội ưu tiên học tại các trường THPT chuyên

Để đạt được chứng chỉ IELTS như kỳ vọng của mình, những em phải rèn luyện nhuần nhuyễn bốn kỹ càng năng là nghe, nói, đọc và viết. Những kiến thức dưới quá trình ôn luyện thi IELTS sẽ hỗ trợ cực tốt dưới kì thi vào những trường THPT chuyên.

Bởi kiến thức của IELTS khá chuyên sâu và nâng cao. Thậm chí độ khó của bài thi IELTS còn lớn hơn nhiều so với bài thi vào trường chuyên. Chính cho nên, khi đạt được band điểm IELTS từ 4.0 trở lên, những em đã có thể tiến rất gần tới thời cơ học ở trường THPT chuyên.

Khi đã bước vào môi trường chuyên, những em cũng có thể trở thành các học sinh nổi bật, xuất sắc bằng việc tham dự vào nhiều hoạt động ngoại khóa của trường.

5. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? – Với 7 lý do sau ít ai biết
Đối tượng miễn thi tiếng Anh THPTQG

6. Rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh

Một dưới các vấn đề bất cập ở những lớp học tiếng Anh ngày nay chính là bí quyết học đọc-chép. Các em học sinh được tiếp cận với từ vựng và ngữ pháp một cách rất khô khan. Thậm chí có nhiều em phải chép 5-6 lần để thuộc từ nhưng tính áp dụng các từ vựng đó vào dưới nhiều ngữ cảnh chưa cao.

Những điều kể trên sẽ không bao giờ xuất hiện nay những lớp học IELTS bởi ở đây, những em sẽ được tham dự bàn luận nhóm, đóng góp quan điểm tư nhân để tiếp cận vấn đề với nhiều hướng. Chính do vậy, những em sẽ biết học cách tư duy logic, tư duy phản biện và sáng tạo. Từ đó kích thích trí não phát triển, khi gặp bất kì một vấn đề sẽ có thể đào sâu và khám phá những góc cạnh của nó.

Một lợi thế cực lớn nữa của việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là giúp trẻ rèn luyện tư duy, phát triển kỹ càng năng phản biện. Giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, những em sẽ được tiếp xúc với những chủ đề thông dụng dưới cuộc sống hằng ngày.

Điều này giúp những em có sự am hiểu nhiều hơn, trưởng thành hơn những bạn đồng trang lứa. Không một số thế, những em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi một số môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết:

7. Bồi dưỡng ý chí kiên trì

Kỳ thi IELTS được đơn vị hàng năm để review khả năng học tập với một số lộ trình theo quy trình từ thang điểm IELTS 1.0 đến IELTS 9.0. Để đạt được điểm số đắt là cả quá trình rèn luyện miệt mài và bền chỉ. Đó vừa là động lực vừa giúp hình thành thói quen đặt tiêu chí và quyết tâm không ngừng nghỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here