THỜI TIẾT TRONG TIẾNG ANH – 5 PHÚT NẮM VỮNG TỪ VỰNG CƠ BẢN VÀ CÁCH DIỄN ĐẠT PHỔ BIẾN NHẤT!!

0
652

Thời tiết luôn là chủ đề vô cùng phổ biến trong giao tiếp, là một trong những cách để mở đầu câu chuyện một cách dễ dàng và tự nhiên trong tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn không tin ư? Xem video dưới đây rồi Elight sẽ giải thích tại sao lại nói thời tiết là chủ đề vô cùng dễ dàng và tự nhiên khi bắt đầu một câu chuyện nào đó nhé!!

Bước 1: Hãy đảm bảo bạn đã xem kỹ video:

Học bằng hình ảnh sống động, hay những cảnh quay thiết thực với các tình huống cụ thể luôn là cách học dễ dàng hơn với việc đọc một đống tài liệu toàn chữ là chữ đúng không các bạn. Vậy nên hãy xem video mà Elight đã tổng hợp hết kiến thức của chủ đề học vào đó nhé, vừa cảm thấy thư giãn, thoải mái mà lại dễ học.

Nói là vậy, nhiều bạn lại thắc mắc: “Tại sao em xem đi xem lại video rồi mà vẫn không hiểu được?” hay “Em thích học theo dạng đọc tài liệu hơn”… Điều này cũng phụ thuộc vào cách học của mỗi người, nên chúng ta hãy tự bản thân lựa chọn cách học mà mình cảm thấy hiệu quả nhất, bởi con đường dẫn đến thành công đâu chỉ có 1 cách đâu đúng không?

Bước 2: Tổng hợp kiến thức:

Để tiện cho các bạn ghi chép kiến thức, hay các bạn theo chủ nghĩa học theo tài liệu, Elight sẽ tổng hợp lại bài bản, rõ ràng hơn kiến thức trong video. Nào, bắt đầu thôi!

Các từ vựng cơ bản chủ đề thời tiết trong tiếng Anh:

THỜI TIẾT TRONG TIẾNG ANH – 5 PHÚT NẮM VỮNG TỪ VỰNG CƠ BẢN VÀ CÁCH DIỄN ĐẠT PHỔ BIẾN NHẤT!!
Thời tiết trong tiếng Anh – từ vựng và cấu trúc cơ bản

Cách diễn đạt phổ biến nhất về thời tiết trong tiếng Anh

Chủ đề thời tiết luôn là một chủ đề vô cùng thông dụng và thông minh để bắt chuyện trong tiếng Anh. Sau khi chào hỏi xã giao như “Hello”,“Hi” hoặc “How are you?”…. chúng ta có thể mở đầu câu chuyện bằng cách hỏi: “Thời tiết hôm nay thế nào nhỉ?”. Vậy trong tiếng Anh thì dùng thế nào? Hãy cùng cô Elcie điểm qua 2 cách diễn đạt thông dụng nhất:

Và để trả lời cho câu hỏi “thời tiết hôm nay thế nào?” thì nhiều bạn do vốn từ hạn hẹp hoặc không biết cách trả lời nên thường trả lời qua qua, đơn giản như “ It’s good” hay “It’s not good”. Điều này khiến cuộc nói chuyện không được cởi mở, và bạn có thể sẽ rơi vào tình huống không biết làm gì tiếp theo. Nhưng không lo, Elight sẽ đưa gợi ý cho các bạn:

Ví dụ:

A: How’s the weather today?

B: It’s so hot!

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng cấu trúc này để diễn tả các mùa:

Bước 3: Tổng kết.

Đây là bài học khá cơ bản, dành cho các bạn đang gặp vấn đề trong việc bắt chuyện với người nước ngoài, hay chưa biết mở đầu câu chuyện thế nào. Bài học đã cung cấp khá nhiều các từ vựng cơ bản về chủ đề thời tiết mà các bạn có thể ứng dụng ngay vào giao  tiếp, nhưng đừng quá cứng nhắc theo một mẫu nhất định nhé, hãy cố gắng tìm thêm nhiều cách nói khác để tăng khả năng tiếng Anh của các bạn. Elight chúc các bạn có buổi học thật vui vẻ và sớm trở thành “master” tiếng Anh.

8 công cụ thuận tiện trong Excel có thể bạn chưa biết


Cách học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here