4 phần mềm học từ vựng tiếng Anh cực hiệu quả

0
588
Học Tiếng Anh bằng ứng dụng trực phần mềm tuyến hiện đang là một trong những công cụ thiết yếu giúp bạn học nâng cao vốn từ, cải thiện ngữ pháp. Người học hoàn toàn làm chủ được thời gian, cách quản lý sắp xếp bộ từ vựng theo sở thích.
Bài viết dưới đây gửi tới bạn học 4 ứng dụng phần mềm giúp bạn học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả.

1. Quizlet

Tính năng nổi bật của Quizlet là  học từ vựng theo bộ từ vựng có sẵn hoặc  tự tạo một bộ từ vựng cá nhân. Quizlet có thể được ứng dụng cả trong việc học phát âm, cách viết của từ đó. Việc tự lựa chọn chủ đề mà bạn muốn học giúp cho bạn có thể học được theo sở thích cá nhân của mình.

Đối tượng học phù hợp: Intermediate – Advanced
4 phần mềm học từ vựng tiếng Anh cực hiệu quả
4 phần mềm học từ vựng tiếng Anh cực hiệu quả
4 phần mềm học từ vựng tiếng Anh cực hiệu quả

Phần mềm được thiết kế quy trình học từ vựng từ đơn giản tới phức tạp, giúp cho quá trình ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo những folder, study sets, class chứa những bộ từ vựng theo chủ đề  mà bạn yêu thích.

2. Memrise

Tính năng nổi bật: Giúp cho người học theo dõi quá trình học của bản thân, có thể học song song cùng một lúc hai hay nhiều thứ tiếng khác nhau. Mỗi từ vựng có nhiều hình ảnh vui nhộn, game thú vị để giúp bạn ghi nhớ từ một cách dễ dàng hơn. App có tiếng Việt, thích hợp cho những người mới bắt đầu không biết Tiếng Anh.

Đối tượng học phù hợp: Beginner – Advance

Bên cạnh việc thường xuyên theo dõi tiến độ học, Memrise còn cho phép bạn tự kiểm tra trình độ của chính mình và thường xuyên được nhắc nhở ôn tập lại những từ vựng cũ. Với những cụm từ khó, bạn có thể  đánh dấu “challenge words”, phần mềm sẽ cho bạn thêm nhiều bài test để ghi nhớ từ vựng.

Tuy nhiên trái ngược với Quizlet, bạn không thể tự tạo một danh sách từ vựng cho riêng mình trên Memrise.

3. Magoosh English Vocabulary

Tính năng nổi bật: Thi đấu học với những người khác giúp thúc đẩy tính cạnh tranh trong việc học, nhằm khuyến khích người học nắm vững được từ vựng để giành được điểm cao

Đối tượng: Beginner – Advance, học từ vựng chủ yếu cho kì thi GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS

Magoosh giúp người dùng học từ vựng với ba hạng mục từ vựng khác nhau, thường đi theo lộ trình (Basic – Intermediate – Advanced – Hard). Mỗi level sẽ đưa ra những từ vựng nhất định để bạn học luyện tập. Người dùng cần hoàn thành xong 1 level để sang được level tiếp theo.

Điểm nổi bật nhất của ứng dụng là bạn học từ vựng theo dạng Multiple choice, tức lựa chọn từ đồng nghĩa với từ vựng được học, giúp bạn học mở rộng được vốn từ, linh hoạt trong các kĩ năng Writing, Speaking, Listening, Speaking,..

4. Brainscape Flashcard

Tính năng nổi bật: cho phép người dùng tạo ra những flashcard của riêng mình trên website/điện thoại, sử dụng hàng ngàn flashcard uy tín từ các nhà xuất bản, giáo viên. Ngoài Tiếng Anh, ứng dụng còn hỗ trợ học những ngôn ngữ khác (Trung Quốc, Hàn Quốc,…), cung cấp những bài học về nét viết của mỗi biểu tượng để giúp  người học luyện tập.

Đối tượng học phù hợp: Intermediate – Advanced

Brainscape giúp bạn tìm ra được những chủ đề hay, flashcard đa dạng, có những liên hợp động từ và thẻ từ ngữ âm thanh. Ngoài ra, ứng dụng còn có thành phần trình tạo thẩm phán, giúp bạn xây dựng được sự hiểu biết về ngữ pháp từ vựng thông qua việc dịch các sentence nâng cao.

Nếu bạn muốn xây dựng mạnh mẽ, phương pháp của Brainscape là cách tốt nhất để bắt đầu.

Tuy học trực tuyến rất tiện lợi và chủ động về thời gian, bạn học vẫn cần phải có kế hoạch luyện tập rõ ràng, cụ thể để áp dụng được vào bài làm thực tế. Hãy cố gắng không ngừng nâng cao vốn từ vựng để bạn học có thể tự tin khi làm bài cũng như trong giao tiếp thực tế nhé!

xem thêm:

Các trường hợp không phải kê khai nộp thuế GTGT

https://ketoan68.net/cac-truong-hop-khong-phai-ke-khai-nop-thue-gtgt/


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here