Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

0
733

Trong thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh toàn cầu hóa thì khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh được ví như “ chiếc chìa khóa vạn năng” để mở mọi cánh cửa thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự trang bị cho mình một vốn tiếng Anh tốt, không phải ai cũng có điều kiện để tham gia các khóa học, khóa luyện thi IELTS. Do đó, bạn có thể tham khảo chiến lược luyện thi tự học IELTS 6.5 tại nhà dưới đây, hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

Giai đoạn 1: 3 tháng đầu – khởi động, vượt chướng ngại vật

Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

Ở giai đoạn đầu chiến lược tự học IELTS 6.5 này, chúng ta tập trung nâng cao vốn tiếng Anh của mình, không quá đặt tâm trí đến việc thi IELTS. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần ôn luyện, tránh những suy nghĩ tiêu cực để có một tâm thế vững vàng bước vào thời kì khởi động, bắt đầu chiến dịch.

Chiến lược tự học IELTS phần Listening

Để luyện nghe tiếng Anh có hiệu quả bạn cần lưu ý một số việc như: Cách phát âm, từ vựng, kỹ năng note nhanh, phương pháp nghe và chép lại. Và điều quan trọng nhất là lựa chọn tài liệu nghe. Bạn nên chọn những tài liệu nghe từ các giáo trình IELTS Listening , các bản tin trên BBC, VOA, các đoạn hội thoại ngắn,…lưu ý chọn những tài liệu nghe do người bản địa nói. Những tài liệu này chủ yếu là những tài liệu chính thống, có nhiều từ vựng thường dùng đồng thời qua những tài liệu này bạn có thể có thêm những ý tưởng hay, thú vị cho các chủ đề có thể gặp trong bài thi.

Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng nghe hiểu của mình, bạn phải trang bị cho mình một số mẹo. đó chính là chú ý đến những trọng âm của câu, rồi note nhanh những từ khóa mà bạn nghe được. Những từ khóa này chúng ta sẽ rất dễ nhận biết được dựa vào ngữ điệu của câu, trong những từ được nhấn giọng lên, xuống, nói chậm hơn bởi khi cần nhấn mạnh điều gì người ta thường nói chậm lại với những ngữ điệu gây sự chú ý. Nhờ vậy, chúng ta có thể dễ dàng xác định được ý của cả câu mà không cần nghe từ đầu đến cuối đoạn văn bản.

Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

Rèn luyện kỹ năng nghe: Một phương pháp đặc biệt quan trọng để cải thiện kỹ năng nghe hiểu của bạn chính là nghe và chép chính tả. Đây là phương pháp rất khó nhưng nó sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc đó, bạn hãy kiên trì nhé!

Chiến lược tự học IELTS 6.5 phần Reading

Để nâng cao kỹ năng đọc hiểu, bạn không cần quá căng thẳng. Đầu tiên bạn hãy chọn những văn bản tiếng Anh mà bạn cảm thấy thú vị như một mẩu tin, một câu chuyện, một bài thơ,… Tiếp theo, bạn hãy đọc nó với tâm trạng thoải mái mà thưởng thức những sự thú vị đó. Bạn nhớ đọc lại nó nhiều lần để trôi chảy hơn nhe! Sau khi đọc bạn nhớ note lại từ mới rồi tìm hiểu chúng xem nghĩa của chúng là gì? Cách dùng như thế nào? để nhớ được từ mới và hiểu ý chính của cả văn bản.

Cố gắng xem giúp tăng cường tư duy về phần này cho bạn

Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

Chiến lược luyện IELTS phần Writing

Phương pháp để luyện tập kỹ năng viết rất đơn giản, bạn chỉ cần vận dụng đúng ngữ pháp, cố gắng sử dụng nhiều cấu trúc để diễn tả ý nghĩa câu định viết nhất có thể. Có như thế, bài luận của bạn sẽ sinh động hơn, tránh được các lỗi trùng lặp mà vẫn biểu thị được ý nghĩa. Ngoài ra, việc sử dụng vốn từ vựng phong phú vào trong bài viết cũng sẽ tạo nên sự hấp dẫn, thú vị cho bài thi.

Chiến lược tự học IELTS Speaking

Để rèn luyện tập kỹ năng nói, điều quan trọng nhất là bạn phải luyện tập ngữ âm và tốc độ nói nhanh, trôi chảy. Để thực hiện được điều đó, bạn phải chắc chắn mình là người tự tin, không sợ sai, sai là cơ hội để chúng ta sửa thành đúng và mỗi lần phát âm sai, bạn sẽ ghi nhớ cách phát âm của từ đó một lần nữa.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành phần lớn thời gian luyện nói để nói chuyện với người nước ngoài, người bản địa, vì như thế mỗi lần bạn phát âm sai, bạn sẽ biết mình sai ở đâu, và điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể tự rèn luyện kỹ năng nói của mình bằng cách sử dụng những phần mềm học nói tiếng Anh qua Smartphone. Các ứng dụng giao tiếp trên điện thoại sẽ là công cụ đắc lực cho bạn vượt qua phần thi IELTS Speaking bởi nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học và bạn sẽ được tự do luyện phát âm.

Chiến lược tự học IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

Giai đoạn 2: 3 tháng cuối – Về đích

Ở giai đoạn này bạn hãy dùng phần lớn thời gian vào việc luyện đề thi IELTS theo các mẫu đề thi mà bạn sưu tầm được từ bạn bè, các nhóm luyện thi IELTS, hay những cuốn sách tham khảo, những cuốn tuyển tập đề thi IELTS. Song song với việc luyện đề thi, bạn hãy rút ra kinh nghiệm cũng như kỹ thuật giải đề để khi đi thi không còn cảm thấy lúng túng.

Trên đây là chiến lược tự ôn thi IELTS đạt 6.5  trong vòng 6 tháng, tuhocielts.vn hy vọng sẽ giúp bạn có được phương pháp ôn tập có hiệu quả nhất dành riêng cho mình. Chúc bạn tích lũy được thật nhiều kiến thức bổ ích và tự tin để vượt qua kỳ thi!

Tìm hiểu thêm Kho tài liệu Ebook tự ôn luyện thi IELTS và Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh rất nhiều trung tâm IELTS. Nhưng tìm được trung tâm luyện thi vừa có tâm vừa có tầm nhìn lại còn giáo viên thân thiện trẻ trung thì hơi khó một xíu. Mỗi trung tâm đều có những khóa học đào tạo khác nhau. Trong đó, Vietop là một trong những trung tâm đào tạo đạt chuẩn với các khóa học đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu và nhiều trình độ của học viên nhất.

Trên đây là tổng hợp các chiến lược ôn luyện thi IELTS 6.5 theo quan điểm cá nhân, mong bài viết giúp bạn được phần nào về tư duy cũng như cách học hiệu quả nhé. Bạn có thể tìm thêm bất cứ tài liệu ôn thi IELTS nào tại website tuhocielts.vn với thanh search trên cùng bên phải nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here