Học IELTS mất bao nhiêu tiền? Những điều cần biết về IELTS

0
642

Sở hữu trong tay tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh IELTS là bước đệm quan trọng cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc tốt với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Hiểu được tầm quan trọng của việc học IELTS, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên thậm chỉ cả người đi làm đã lên kế hoạch tự ôn luyện IELTS tại nhà nhưng phần đông đều lựa chọn đến trung tâm để học. Vậy, ?

I. IELTS là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu học IELTS mất bao nhiêu tiền, hãy cùng với bài viết điểm qua khái niệm IELTS là gì trước nhé. IELTS là bằng chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ của một cá nhân nào đó thông qua 4 kỹ năng cơ bản là: Nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ IELTS chỉ được yêu cầu khi bạn muốn làm việc hoặc đi du học tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Học IELTS mất bao nhiêu tiền? Những điều cần biết về IELTS
IELTS là bằng chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ của một cá nhân nào đó

IELTS là bằng chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ của một cá nhân nào đó Tại Việt Nam, hiện nay có một số trường công lập hoặc trường quốc tế đã áp dụng chuẩn đầu ra IELTS để xét tốt nghiệp. Theo số liệu thống kê, thì trung bình mỗi năm có khoảng 1,2 triệu người đăng ký luyện thi chứng chỉ IELTS trên thế giới. Chứng chỉ IELTS được chia làm hai mức độ khác nhau gồm:

II. Học IELTS mất bao nhiêu tiền?

Học IELTS mất bao nhiêu tiền? Là câu hỏi được hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đặt ra khi tìm hiểu về các khoá học IELTS trên thị trường hiện nay. Học phí IELTS là bao nhiêu thì không thể có câu trả lời chính xác cho bạn bởi học phí IELTS sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

Đối với trình độ hiện tại và mong muốn đầu ra của bạn

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn tham gia khoá học IELTS ngay từ đầu nhưng mục tiêu đạt IELTS 5.0 sẽ có giá học phí IELTS thấp hơn so với mục tiêu IELTS là 6.5. Hiện nay, các khoá học IELTS khá đa dạng nhằm đáp ứng được đầu đủ trình độ và yêu cầu của mỗi cá nhân. Nếu trình độ hiện tại của bạn càng cao, càng vững thì chi phí học IELTS càng giảm bấy nhiêu.

Học IELTS mất bao nhiêu tiền? Những điều cần biết về IELTS
Nếu trình độ hiện tại của bạn càng cao, càng vững thì chi phí học IELTS càng giảm

Đối với số lượng thành viên của lớp học

Học IELTS mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số lượng thành viên của lớp học mà bạn chọn học. Nếu bạn chọn lớp học có số lượng học viên ít, sự tương tác giữa giáo viên cùng các học viên với nhau sẽ tăng lên, chất lượng học tập nhờ đó được nâng cao hơn.

Do đó, việc so với 1 lớp có số lượng học viên đông thì chi phí khoá học IELTS giá sẽ thấp hơn so với lớp ít thành viên. Đối với khóa học luyện thi IELTS, bạn không nên chọn lớp học có đông học viên bởi bạn cần được tương tác nhiều về kỹ năng nghe nói. Số lượng lớp quá đông sẽ khiến cho sự tiến bộ về hai kỹ năng này của bạn chậm lại.

Đối với trung tâm luyện thi IELTS

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi chứng chỉ IELTS cho các bạn lựa chọn. Thường mỗi trung tâm tiếng Anh sẽ đưa ra mức giá học phí IELTS khác nhau. Nên để có câu trả lời chính xác về học IELTS mất bao nhiêu tiền rất khó.

Nếu bạn chọn học ở một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thì chắc chắn giá của khoá học IELTS sẽ cao hơn so với các trung tâm nhỏ, mới mở.

Học IELTS mất bao nhiêu tiền? Những điều cần biết về IELTS
Thường mỗi trung tâm tiếng Anh sẽ đưa ra mức giá học phí IELTS khác nhau

Thường, trước khi vào luyện thi IELTS ở bất cứ trung tâm tiếng Anh nào, các học viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp sao cho hợp lý. Vậy, học IELTS mất bao nhiêu tiền? Trung bình các khóa học IELTS trên thị trường hiện nay sẽ dao động từ 3 đến 8 triệu đồng. Đối với những khoá học cao hơn có thể lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Dù khoá học IELTS hết bao nhiêu tiền rất quan trọng, bởi học phí IELTS không hề nhỏ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến giá của khoá học IELTS sẽ là sai lầm. Bởi, giá của khoá học IELTS phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả chất lượng khóa học, số lượng học viên, cơ sở trang thiết bị của trung tâm.

Khi bạn chọn một trung tâm thiếu thốn về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo thấp chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí thì chắc chắn đầu ra của bạn sẽ không được đảm bảo, năng lực tiếng Anh của bạn sẽ không được cải thiện nhiều.

III. Những điều cần biết về thi chứng chỉ IELTS

Nếu chưa hiểu rõ về chứng chỉ IELTS, bạn hãy cùng với bài viết tham khảo một thông tin liên quan đến chứng chỉ IELTS ngay dưới đây nhé.

Học IELTS trong thời gian bao lâu?

Sau khi đã tìm hiểu về khoá học IELTS bao nhiêu tiền, hãy cùng với bài viết tìm hiểu về thời gian học IELTS trong bao lâu. Thực tế, học IELTS trong thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều đến trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, bao gồm: Nghe, nói, đọc, viết.

Nếu bạn muốn nắm vững được kiến thức, hãy tham gia khoá học IELTS căn bản trong thời gian tối thiểu từ 6 tháng cho tới 1 năm. Đối với trường hợp, bạn đã có cho mình trình độ tiếng Anh cơ bản thì có thể tham gia vào luyện thi chứng chỉ IELTS trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Quốc gia nào công nhận bằng chứng chỉ IELTS?

Theo số liệu thống kê, trên thị trường hiện nay có tới 6.000 tổ chức trên thế giới công nhận bằng chứng chỉ IELTS. Trong đó, có tới 2.000 trường đại học tại các nước phát triển như: Irce land, Mỹ, Canada, New Zealand, Anh, Nam Phi cùng các tổ chức khác.

Vì vậy, trước khi có dự định du học ở ngoài, bạn nên tìm hiểu kỹ xem trường đại học đó có chấp nhận bằng IELTS hay không. Đối với thi IELTS, sẽ không có khái niệm đậu hay rớt, khi các học viên thi xong sẽ được cấp chứng chỉ số điểm mà bạn làm được.

Lệ phí thi IELTS tại Việt Nam bao nhiêu?

Bên cạnh tìm hiểu học IELTS mất bao nhiêu tiền, bạn nên tìm hiểu về lệ phí thi IELTS. Lệ phí thi IELTS tại Việt Nam hiện nay là 4.750.000 đồng.Nếu đăng kí những nơi là đối tác của Hội đồng Anh và Hội đồng Úc thì lệ phí thấp hơn một chút.. Do đó, khi đi nộp lệ phí thi IELTS, bạn nên mang khoảng 5 triệu đồng để phòng bị số tiền chi phí khi tăng lên.

Học IELTS mất bao nhiêu tiền? Những điều cần biết về IELTS
Nếu bạn đã có cho mình trình độ tiếng Anh cơ bản thì thời gian học IELTS dao động từ 3 đến 6 tháng

Địa điểm luyện thi IELTS tại Việt Nam

Sau khi tìm hiểu về học IELTS giá bao nhiêu tiền, điều tiếp theo bạn nên làm đó chính là tìm kiếm địa điểm thi IELTS. Trên thế giới, có rất nhiều địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS. Với hơn 500 địa điểm thi tại 125 quốc gia. Ở Việt Nam, học viên có thể tham gia đăng ký thi trực tiếp tại những cơ sở ở Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Hải Phòng, Huế, Đà Lạt, Quy Nhơn, Biên Hoà, Cần Thơ, Vũng Tàu.

Hình thức thi chứng chỉ IELTS ra sao?

Kỳ thi chứng chỉ IELTS được chia làm 2 phần cơ bản gồm:

Đối với phần thi nói, mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi riêng. Tổng thời gian thi nói của mỗi bạn chỉ kéo dài trong vòng 15 phút. Lịch thi nói sẽ được bố trí trong thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi viết hoặc bố trí cùng ngày với thi viết.

Thi thử IELTS miễn phí

Bạn có thể đăng ký thi thử ielts miễn phí tại các trung tâm ở TPHCM. Lưu ý: Nếu bạn đăng ký thi thử, điều này chỉ cho bạn biết trình độ IELTS của bạn đang ở mức nào để bạn có kế hoạch sắp xếp thời gian học. Chứ không có cấp bằng IELTS quốc tế nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here