IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?

0
1174

Bạn có biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu điểm đối với mỗi bậc học không? Nếu không có IELTS thì có thể đi du học Úc được không? Nếu chưa biết câu giải đáp, hãy đọc ngay một số thông báo trong đây nhé!

Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính cần phải việc có những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là rất quan trọng. Hiện nay trên toàn cầu có nhiều cách review trình độ tiếng Anh, dưới đó việc công ty thi cấp chứng chỉ giúp bạn chứng minh khả năng dùng ngôn ngữ thông qua những bài thi. Và IELTS chính là một dưới một số chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất khi bạn muốn đi du học Úc. Tuy vậy, mỗi bậc học, trường học lại có một số buộc phải khác nhau.

Vì sao du học Úc cần IELTS?

Chúng ta biết rằng Úc là đất nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có tức là bạn sẽ phải dùng tiếng Anh dưới suốt quá trình học tập và sinh sống ở đây. Với nguyên nhân này, chứng chỉ IELTS là một dưới một số buộc phải buộc phải để một số trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt ở Úc hay không.

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS đắt khi du học sẽ giúp một số bạn học sinh, sinh viên thuận lợi xin nhập học ở một số trường THPT đắt đẳng hay đại học ở Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt buộc phải, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ tốc độ hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một minh chứng về thị hiếu học tập và kỳ vọng phát triển thực sự của bạn ở xứ sở chuột túi.

Đặc biệt với một số bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số đắt, thời cơ nhận một số suất học bổng du học Úc hay một số hỗ trợ về tài chính khi theo học ở đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp một số bạn nỗ lực hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?
IELTS bao nhiêu để đi du học Úc

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc một số bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp một số bạn mau chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Hãy hình dung nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ hạn chế thế nào khi chỉ có một mình tại một quốc gia xa xôi, thiếu vắng người thân?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

“ Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? ” cứ là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi khám phá và làm giấy tờ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có buộc phải đầy đủ về điểm IELTS đầu vào do vậy một số bạn cần khám phá thật kỹ càng trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Khóa học Yêu cầu
Trung học phổ thông IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại học IELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5

Đối với các ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể buộc phải tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc buộc phải điểm IELTS trung bình, các trường sẽ có buộc phải cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) buộc phải học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào trong 6.0

Ngoài IELTS, cần chuẩn bị chứng chỉ gì trong bộ hồ sơ du học Úc nữa không?

Bên cạnh IELTS, còn chứng chỉ nào có giá trị để xin visa du học Úc không? Đây là trăn trở của khá nhiều bạn.

Như bạn biết, ngoài IELTS còn có những chiếc chứng chỉ khác có giá trị tầm quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE… Tuy vậy, mỗi trường lại có một số bắt buộc về bằng cấp khác nhau, không có trường nào nào bắt buộc toàn bộ những chiếc chứng nhận này bởi mỗi chiếc chứng nhận dành cho mỗi trình độ, cấp học hay chuyên ngành khác nhau.

IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?

Lời khuyên dành cho bạn là cần phải vào website của trường hoặc nhờ tư vấn viên ở những tâm điểm tư vấn du học Úc uy tín hỗ trợ bạn dưới việc khám phá thông báo và chọn lọc một số nhân tố có lợi cho bạn trước khi tiến hành làm hồ sơ.

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Phía trên là buộc phải trung bình tối thiểu của học sinh để vào những khóa học chuyên ngành của trường. Nhưng sẽ thế nào nếu các bạn học sinh/ sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, những bạn sẽ có 2 chọn lựa chủ yếu:

  1. Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh ở Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường
  2. Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ ở trường đại học ở Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với những bạn học sinh muốn tiết kiệm thời gian và bảo đảm chất lượng học ngoại ngữ, chọn lựa thứ 2 sẽ là chọn lựa tối ưu. Việc học tiếng Anh ở Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế. Lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt với các người bản xứ nói tiếng Anh. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện một cách mau chóng hơn rất nhiều so với việc học ở Việt Nam.

Hơn nữa, những khóa học tiếng Anh ở Úc chỉ buộc phải điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn chẳng hề là điều hạn chế nếu như những bạn quy tụ học tập.

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau thích hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài rà soát đầu vào trước khi chọn lựa khóa học thích hợp với mình.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa học Thời gian (tuần) Sydney Perth Brisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần 1 – 4 407 AUD 372 AUD 362 AUD
5 – 12 397 AUD 367 AUD 357 AUD
13 – 24 387 AUD 362 AUD 352 AUD
15 – 36 377 AUD 352 AUD 342 AUD
37 – 52 367 AUD 342 AUD 331 AUD
Tiếng Anh học thuật 1 10 420 AUD
Tiếng Anh học thuật 2 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
Tiếng Anh học thuật 3 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần 1 – 4 336 AUD 303 AUD 303 AUD
5 – 12 327 AUD 298 AUD 298 AUD
13 – 24 319 AUD 294 AUD 294 AUD
15 – 36 311 AUD 286 AUD 286 AUD
37 – 52 303 AUD 278 AUD 278 AUD
Phí 220 AUD 220 AUD 220 AUD
IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?
IELTS bao nhiêu để đi du học Úc

* Trên đây chỉ là tầm giá tham khảo tính theo tuần – Chi phí có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của từng trường.

Như vậy có thể thấy tầm giá học IELTS khi du học Úc rõ ràng sẽ đắt hơn so với tầm giá học ở Việt Nam. Vậy cần phải theo kinh nghiệm du học Úc của một số bạn đi trước, nếu có thể, một số bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn tại Việt Nam để giảm thiểu tầm giá du học. Không các thế, lợi thế IELTS sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời cơ nhận một số suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ nhà trường hoặc một số doanh nghiệp giáo dục uy tín.

Eng4 kỳ vọng thông qua bài viết này một số bạn đã tưởng tượng và dự đoán kinh phí ra được khi và có kế hoạch hợp lý cho tương lai của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here