Những công việc cần bằng IELTS?

0
1300

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh IELTS là một trong những nhu cầu cơ bản của các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Để có được một vị trí làm việc và cơ hội thăng tiến đòi hỏi bạn cần có chứng chỉ IELTS. Vậy những công việc cần bằng IELTS là những công việc gì?

Chúng ta đã nghe qua nhiều về tầm quan trọng của Tiếng Anh cũng như các thời cơ đầy hứa hẹn dưới tương lai. Vậy nhưng rõ ràng hơn thì học giỏi tiếng Anh làm nghề gì? Mọi lĩnh vực hiện tại đều cần tiếng Anh nhưng trình độ chuyên ngành cũng rất quan trọng. Vậy đâu thực sự là các công việc có thể tận dụng tiếng Anh một cách tốt nhất? Hãy để Tự học IELTS giúp bạn giải đáp nghi vấn giỏi tiếng Anh cần phải làm nghề gì nhé!

Công việc cần bằng IELTS đầu tiên phải nói đến đó là biên dịch game

công việc cần bằng IELTS?

Với những bậc phụ huynh thì lĩnh vực này có vẻ “không có tương lai” cho con của mình. Nhưng thực tế, đây lại là một công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn và bạn sẽ có rất nhiều thời cơ được trải nghiệm, trau dồi bản thân thông qua công việc này đấy. Tại thị phần Việt Nam, những tựa game nước ngoài đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đó là nguyên nhân tại sao Streamer về game hiện cũng đang bùng nổ dữ dội và nhận được sự chào đón mạnh mẽ từ những bạn trẻ.

Nếu có dưới tay một chứng chỉ IELTS tốt, bạn sẽ có dịp gia nhập những đơn vị game lừng danh toàn cầu như Nintendo, Gameloft hay SNG. Được làm việc ở đây, bạn không chỉ được hưởng chế độ đãi ngộ lương thưởng vô cùng tốt mà còn gặp được nhiều người tài giỏi khác.

Biên dịch game là một lĩnh vực chỉ mới manh nha phát triển ở Việt Nam và rất có tiềm năng phát triển. Vì thế, nếu bạn vẫn đang tự hỏi học IELTS để làm gì thì đây hẳn sẽ là một dưới các câu giải đáp hay ho dành cho bạn.

Công việc cần bằng IELTS thứ hai là nhà quản trị thương hiệu

Nếu bạn làm marketing và PR thì chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết. Với một người làm dưới ngành nghề này, sự nhạy cảm dưới xu hướng thị phần cũng như nắm bắt được tâm lý người dùng chưa phải là tất cả. Một dưới một số điều rất quan trọng bạn cần có chính là trình độ tiếng Anh. Đây cũng chỉ là một thứ vũ khí giúp bạn thể hiện được năng lực của bản thân mà còn có thể sắm đến được một số vùng đất lớn hơn, một số thị phần mạnh mẽ hơn dưới tương lai.

Chẳng hạn như hiện tại, một số tổ chức lớn trên toàn cầu, đơn cử là Google đang có thị hiếu rất lớn dưới việc kiếm tìm một số nhà quản trị thương hiệu chất lượng. Là một dụng cụ kiếm tìm thế giới, Google hiện có rất nhiều tổ chức con ở nhiều đất nước khác nhau. Và một gương mặt quản trị đủ năng lực sẽ giúp họ điều hành tốt dưới việc quản lý thương hiệu của mình. Và dĩ nhiên, trước khi muốn chứng tỏ năng lực thì một chứng chỉ IELTS chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa thời cơ này.

Tiếp viên hàng không là một công việc cần bằng IELTS

Nhiều người thường nói đùa rằng để thi tuyển vào vị trí của một tiếp viên thì yêu cầu dành cho bạn không khác gì dành cho một hoa hậu. Từ chiều cao, ngoại hình và trình độ học vấn đều rất cao. Xét riêng về trình độ thì khả năng ngôn ngữ là rất quan trọng, trong đó tiếng Anh vẫn được ưu tiên hàng đầu. Và nếu bạn đang nung nấu ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không thì hẳn phần nào trong bạn cũng đã giải đáp được tầm quan trọng của tiếng Anh rồi đúng không nào?

Vì một chuyến bay không chỉ có riêng khách hàng trong nước mà còn cả ở các quốc gia khác. Do đó, việc hiểu biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phục vụ và đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của hành khách. Nếu bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không nhưng lại bỏ quên tiếng Anh thì ước mơ này sẽ trở nên rất xa vời đấy.

Làm giáo viên dạy tiếng Anh

Những công việc cần bằng IELTS?

Bằng IELTS có đi dạy được không? Với các người muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh thì có vẻ đây chính là nghi vấn đang nhận được sự để ý rất lớn. Ngày cả khi bạn không có bằng sư phạm thì việc mở lớp dạy tiếng Anh vẫn là hoàn toàn có thể đấy nhé!

Ngày nay, thị hiếu học tiếng Anh để thi chứng chỉ IELTS là rất nhiều. Đặc biệt, những phụ huynh cũng đã có lối tư duy hiện đại hơn khi đã hướng cho con em mình đi học tiếng Anh từ rất sớm. Nhờ vậy, việc mở lớp dạy luyện thi IELTS cũng là một dưới các việc làm có rất nhiều cơ hội phát triển hiện nay.

Vậy nên, nếu bạn có một chứng chỉ IELTS tốt, đam mê với công việc nhà giáo thì ngay cả khi không có bằng sư phạm, bạn vẫn có thể đứng trên giảng đường và dạy dỗ được những thế hệ trẻ đấy!

Điều phối viên

Với nhiều người, điều phối viên có lẽ là một công việc vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết học IELTS để làm gì thì đây có thể là một công việc khá thú vị mà bạn có thể tìm hiểu đấy!

Điều phối viên vốn là một công việc thuộc về các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Đây là những tổ chức luôn có các hoạt động trợ giúp những quốc gia đang phát triển trên toàn cầu. Và một điều phối viên là người cần biết những loại ngôn ngữ khác nhau để có thể trao đổi và dễ dàng kết nối với những tổ chức ở các quốc gia khác nhau. Vì thế, khi tham gia, sự vượt trội về tiếng Anh có thể giúp bạn có thể quen biết được nhiều người hơn và cũng có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Chuyên viên tuyển dụng

Vai trò của một chuyên viên tuyển dụng đó là tạo cần phải cầu nối kết nối giữa một số công ty có thị hiếu nhân sự và các người mua việc. Trong bối cảnh thế giới hóa khiến một số tổ chức nước ngoài có khuynh hướng xây dựng văn phòng hay mở tổ chức con ở nước khác thì thị hiếu nhân sự còn tăng đắt hơn nữa. Do vậy, trở thành một chuyên viên tuyển dụng xuất sắc cũng đòi hỏi bạn phải không ngừng rèn luyện kỹ càng năng ngoại ngữ của mình để có các bước đột phá hoàn hảo dưới công việc.

Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Lĩnh vực: Báo chí – Ngay từ tên gọi của nghề này cũng đủ để khẳng định rằng nếu không biết ngôn ngữ thứ hai thì cứng cáp thủ tục của bạn sẽ bị loại. Đây là một công việc cực kỳ thú vị khi bạn sẽ được giao tiếp cùng một số người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền một số tin tức này về cho người dân nước mình. Một khi đã được sống và làm việc tại nước ngoài, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng “lên như diều gặp gió” đấy.

Kinh doanh thời trang

Những công việc cần bằng IELTS?

Thời trang được tham quan là ngành công nghiệp “không bao giờ chết” khi thị hiếu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người cứ thay đổi, thậm chí thay đổi từng ngày, từng giờ. Chính cho nên, nếu bạn muốn tỏa sáng dưới ngành nghề này thì hãy bắt đầu học ngoại ngữ từ bây giờ để được tiếp cận với những khuynh hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ một số nhà mẫu mã thời trang bậc nhất thế giới. Internet có toàn bộ một số thứ bạn cần, thứ độc nhất là bạn cần hiểu được ngôn ngữ miêu tả những kiến thức đó.

Lợi ích của bằng cấp IELTS và cơ hội nghề nghiệp ở thị trường quốc tế

Cho dù bạn đang nộp đơn xin học tập, làm việc hay xin cấp visa, kỳ thi IELTS đều giống nhau về nội dung, giám khảo, định dạng, mức độ khó và điểm số. Nếu kết quả rà soát của bạn không đạt buộc phải, có thể tác động trực tiếp với công việc cũng như việc học của bạn.

Bên cạnh đó đối với các người nào có thị hiếu làm việc tại nước ngoài thì bằng IELTS sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn. Nó chứng minh được trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ càng năng giao tiếp dưới môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ thuận lợi có được thời cơ làm việc và cạnh tranh tại môi trường quốc tế.

Một số doanh nghiệp cũng hỗ trợ việc học cũng như thảo luận cho nhân viên để tiếp xúc với môi trường quốc tế. Trang bị kỹ càng năng ngoại ngữ ngay từ đầu là cực kỳ cần thiết. Với bằng IELTS bạn sẽ tiến gần hơn một bước tới thời cơ đó.

Bên cạnh đó, một số quốc gia hàng đầu hiện nay cũng yêu cầu bằng cấp ngoại ngữ vô cùng khắt khe, nhất là những tấm bằng ngoại ngữ với chứng nhận quốc tế. Đặc biệt là khi bạn đang có nhu cầu làm việc tại các quốc gia sau đây: Australia, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức, Na Uy, Malaysia, Ấn Độ,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here