Cách viết đoạn văn cho bài văn trong Toeic Writing

0
932

Phần Writing là một phần khá khó và quan trọng bài thi Toeic. Để đạt được điểm số tối đa ở phần này, các bạn học viên phải nắm chắc cấu trúc bài viết, cách phân bổ sao cho hợp lý. Ở bài viết này xin chia sẻ đến các bạn học viên các cách viết đoạn văn hay cho bài văn trong Toeic để đạt được tối đa điểm số. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Không phải ai cũng có khiếu viết văn hay, phải viết văn bằng ngoại ngữ thì công việc này không hề đơn giản chút nào. Tư duy viết văn của người Anh khác hoàn toàn so với lối viết văn của người Việt. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham gia các khóa luyện thi toeic và muốn hoàn thành tốt phần thi Writing của mình, hãy cùng tham khảo cách viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh dưới đây.

Kinh nghiệm viết đoạn văn thứ nhất – Đoạn mở bài

Đoạn văn đầu tiên của bài từ 3-5 câu nhằm: thu hút sự quan tâm của độc giả, đưa ra chủ đề cho toàn bài. Các câu văn đầu tiên trong bài phải tập trung thu hút sự quan tâm của người đọc. Bạn nên sử dụng các từ mô tả, câu hỏi tu từ hoặc một câu chuyện thú vị có liên hệ với chủ đề mà bạn sắp viết.

Cách viết bài văn hay trong TOEIC Writing

Câu văn cuối đoạn văn mở bài phải là câu chốt- đưa ra ý kiến của bản thân. Các câu văn đầu tiên thường là câu dẫn dắt vào chủ đề và lôi cuốn người đọc. Nhưng câu kết đoạn cần phải cho người đọc thấy được ý kiến của bạn về vấn đề mà bạn đã đưa ra và về quan điểm mà bạn sắp trình bày trong phần tới. Sau đây là ví dụ minh họa về phần mở bài cho câu hỏi: “Do you think teenagers should have jobs while they are still students?”

“I’ve worked ever since I was twelve. As a teenager, I cleaned houses for my family members, made banana splits at an ice cream parlor, and waited tables at various restaurants. I did it all while carrying a pretty good grade point average in school, too! I definitely believe that teenagers should have jobs while they are still students because a job teaches discipline, earns them cash for school, and keeps them out of
trouble. “I definitely believe that teenagers should have jobs while they are still students because a job teaches discipline, earns them cash for school, and keeps them out of trouble”.

Kinh nghiệm viết đoạn 2-4, trình bày quan điểm

Bạn đã đưa ra chủ đề cho bài văn của mình, công việc trong 3 đoạn văn tiếp theo
bạn sẽ phải giải thích luận điểm của mình bằng các ví dụ minh họa cụ thể có thể là
trong đời sống, văn học và đi kèm là số liệu, tin tức.

Trong mỗi một đoạn văn, câu đầu tiên được gọi là câu chốt của đoan văn, trình bày luận chứng về luận điểm bạn đã đặt ra trong phần mở bài. Sau câu mở đoạn, bạn nên viết từ 3-4 câu để giải thích. Câu cuối của mỗi đoạn nên dùng các liên từ để chuyển tới đoạn tiếp theo.

Kinh nghiệm viết đoạn văn số 5 – Kết bài

Khi bạn đã hoàn thành xong phần mở bài, thân bài, sử dụng các liên từ một cách hợp lý, nhuần nhuyễn để bài văn mượt mà, bạn cần hoàn thành bước cuối cùng đó là: kết bài. Phần kết bài nên viết trong khoảng 3-5 câu nhằm tổng kết các ý mà đã đưa ra trước đó. Bằng các biện pháp như tu từ, giai thoại, trích dẫn, hãy để lại một cái kết mang ấn tượng khó phai trong lòng người đọc

Ví dụ:
“I can’t speak for anyone else, but my experience has taught me that having a job while being a student is a very good idea. Not only does it teach people to have character in their lives, it can give them the tools they need to succeed like money for college tuition or a good reputation. Sure, it’s hard to be a teenager without the added pressure of a job, but with all the benefits of having one, it’s too important
not to make the sacrifice. Like Mike would say, “Just do it.”

Trên đây là một số kinh nghiệm viết phần Writing trong bài thi toiec. Hy vọng tài liệu thật sự hữu ích. Chúc các bạn ôn luyện thành công và đạt được kết quả như ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here