Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?

0
1168

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ kiểm tra và quy định trình độ tiếng Anh của mỗi người. Trong đó, TOEIC và IELTS là những chứng chỉ phổ biến và có giá trị cao nhất hiện nay. Nhiều người còn thắc mắc rằng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu? Dưới đây sẽ là những bảng quy đổi chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo để biết cách quy đổi chính xác nhất giữa 2 tấm bằng này nhé!

I. Tại sao không thể quy đổi giữa các kỳ thi IELTS và TOEIC với nhau?

Cả IELTS và TOEIC đều là những chứng chỉ và bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, mỗi bài thi có một mức độ riêng, có những level kiểm tra trình độ riêng. Vì vậy, chúng ta không thể nào quy đổi và so sánh ngang bằng kết quả bài thi này với bài thi kia được.

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?
IELTS và TOEIC

Nếu muốn quy đổi trình độ tiếng Anh giữa 2 chứng chỉ IELTS và TOEIC thì chỉ có thể dùng quy đổi theo từng thang điểm. Mỗi thang điểm của IELTS và TOEIC sẽ được quy chiếu tương ứng với giá trị mà nó đem lại.

II. Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Cả TOEIC và IELTS đều là chứng chỉ đánh giá năng lực về trình độ Tiếng Anh. Tuy nhiên, lại có những cách tính điểm khác nhau. Nhiều người muốn tìm hiểu và so sánh IELTS 6.0 tương đương TOEIC bao nhiêu, quy đổi số điểm TOEIC thành IELTS nhưng chưa hình dung được các bậc thang điểm nên quy chuẩn như thế nào chính xác nhất. Dưới đây bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS mà bạn có thể tham khảo qua để hình dung được cách đổi chính xác nhất nhé!

 Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?

Đó là những thông tin bảng quy đổi chuẩn nhất về trình độ tiếng Anh IELTS khác TOEIC như thế nào mà bạn có thể căn cứ vào để xác định được đúng trình độ và khả năng Tiếng Anh của mình. TOEIC hay IELTS đều có giá trị đánh giá năng lực tương đương nhau tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng bằng của 2 chúng chỉ này. Hy vọng với những bảng quy đổi trên đây sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc như IELTS 6.0 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC.

III. Ý nghĩa thang điểm IELTS khác TOEIC như thế nào?

Vậy, bạn có biết ý nghĩa của từng thang điểm IELTS và TOEIC đối với từng trình độ như thế nào không? Cùng tìm hiểu qua những ý nghĩa thang điểm dưới đây nhé!

1. Đối với bảng điểm TOEIC

Theo từng thang điểm, thể hiện trình độ ở những mức độ khác nhau cụ thể như sau:

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?
Ý nghĩa thang điểm TOEIC
Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?
Những thang điểm thể hiện trình độ tiếng Anh trong TOEIC

Mỗi mức điểm TOEIC thể hiện một trình độ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào mức độ đó để có thể nhìn nhận lại trình độ tiếng Anh của mình và có kế hoạch, có lộ trình học hiệu quả nhất, phù hợp với trình độ ban đầu.

2. Đối với bảng điểm IELTS

Đối với IELTS thì mức điểm cũng thể hiện trình độ tiếng Anh của mỗi người khác chính xác. Dưới đây là những quy đổi mức điểm và trình độ mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?
Ý nghĩa của thang điểm IELTS

Đó là những trình độ tiếng Anh thể hiện trong hệ thống thang điểm IELTS mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Mỗi một chứng chỉ đều có những mức thang điểm cùng trình độ tiếng Anh khác nhau. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể hình dung được trình độ của mình và tìm kiếm phương pháp học tập tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here